Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

10 bị cáo 'chống người thi hành công vụ' lãnh án

11/07/2022 16:18 GMT+7

TTO - Ngày 11-7, sau 2 ngày nghị án, TAND huyện Chợ Mới, An Giang đã tuyên án đối với 10 bị cáo về tội 'chống người thi hành công vụ' xảy ra tại xã Kiến An, huyện Chợ Mới.

10 bị cáo chống người thi hành công vụ lãnh án - Ảnh 1.

Hội đồng xét xử đã tuyên án đối với 10 bị cáo - Ảnh: MINH PHƯỚC

Cụ thể, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phúc Hậu (35 tuổi) 15 tháng tù giam; Huỳnh Văn Lấm (48 tuổi) 17 tháng tù giam; Nguyễn Chí Hải (22 tuổi); Châu Thái Duy (23 tuổi); Nguyễn Văn Nhơn (55 tuổi), mỗi bị cáo 13 tháng tù giam; Trần Văn Nam (35 tuổi); Hà Thị Chi Linh (26 tuổi), mỗi bị cáo 8 tháng tù giam; Nguyễn Thị Tuyết Mai (31 tuổi), 7 tháng tù giam; Nguyễn Thị Trinh (51 tuổi), 11 tháng tù giam và Huỳnh Thị Tiểu Lam (17 tuổi), 5 tháng tù giam. Các bị cáo trên cùng ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Theo cáo trạng, khoảng 19h40 ngày 12-12-2021, nhận được tin báo từ người dân tại khu vực ấp Phú Thượng 2, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, An Giang có nhiều người đang lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền, nên trung tá Nguyễn Phú Cường - trưởng Công an xã Kiến An - triển khai lực lượng đến địa điểm như tin báo để vây bắt.

Khi đến hiện trường, nhóm người này bỏ chạy, lực lượng công an đã kịp thời bắt giữ được Nguyễn Văn Nhơn (55 tuổi) và thu giữ nhiều tang vật liên quan đến việc đánh bạc. 

Thấy Nhơn bị bắt, lúc này Hậu, Mai, Hải, Duy cùng các bị cáo còn lại ở gần đó chạy lại giằng co xô đẩy trung tá Cường và lực lượng đang làm nhiệm vụ để cho Nhơn chạy thoát thân. Đồng thời tiếp tục có những lời lẽ thô tục, hành hung trung tá Cường và lực lượng làm nhiệm vụ.

Sự việc được lắng xuống khi lực lượng công an huyện đến hiện trường giải tán đám đông, đồng thời mời các nghi phạm liên quan về cơ quan để làm việc.

Theo hội đồng xét xử, hành vi của các bị cáo đã xâm phạm đến việc thực hiện nhiệm vụ của người đang thi hành công vụ và xâm phạm đến hoạt động của Nhà nước về quản lý hành chính trong lĩnh vực thi hành nhiệm vụ công, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, nên cần phải xử lý nghiêm để răn đe, phòng ngừa chung trong xã hội.


Khởi tố 2 mẹ con chống người thi hành công vụ khi đòi nhận tiền trợ cấp Khởi tố 2 mẹ con chống người thi hành công vụ khi đòi nhận tiền trợ cấp

TTO - Công an quận 8 (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với bà N.T.B. (55 tuổi) và con ruột của bà B. (cùng thường trú quận Bình Thạnh) về hành vi chống người thi hành công vụ.

MINH PHƯỚC - BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận