Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

1 phút tưởng niệm nạn nhân tai nạn, 1 tuần phát thông điệp an toàn giao thông

23/10/2019 00:19 GMT+7

TTO - Bộ GD-ĐT đề nghị các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên dành 1 phút tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông vào ngày 11-11. Các trường đại học, cao đẳng có 1 tuần phát thông điệp an toàn giao thông.

Bộ Giáo dục và đào tạo vừa ban hành công văn triển khai hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" tại Việt Nam năm 2019 đến các cơ sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, các trường đại học, các trường cao đẳng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên.

1 phút tưởng niệm nạn nhân tai nạn, 1 tuần phát thông điệp an toàn giao thông - Ảnh 1.

Toàn cảnh lễ phát động chiến dịch an toàn giao thông #3.500 sinh mạng tại Hà Nội - Ảnh: NAM LONG

Đồng thời cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên, phổ biến thông điệp về an toàn giao thông.

Bộ Giáo dục và đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn dành 1 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia trong lễ chào cờ sáng thứ hai, ngày 11-11.

Cùng với đó các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm phát thông điệp an toàn giao thông trên hệ thống phát thanh của nhà trường vào đầu giờ và giờ tan học trong một tuần từ ngày 11-11 đến ngày 16-11.

Nội dung phát thanh và thông điệp ngày tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông được đăng tải trên website: http://antoangiaothong.gov.vn.

Khẩu hiệu chính trong hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" gồm: "Tính mạng con người là trên hết", "An toàn giao thông cho hành khách và người đi xe mô tô, xe máy", "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại".

Bên cạnh đó các khẩu hiệu hành động cho người tham gia giao thông như: "Đã uống rượu bia không lái xe", "Không phóng nhanh, vượt ẩu", "Không sử dụng điện thoại khi lái xe", "Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy", "Đi đúng phần đường, làn đường".

Hà Nội dạy đại trà tài liệu về an toàn giao thông Hà Nội dạy đại trà tài liệu về an toàn giao thông

TTO - Năm 2019-2020, Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến dạy đại trà bộ tài liệu “Giáo dục an toàn giao thông” lớp 1, 6, 10 sau khi xin ý kiến Bộ GD-ĐT và UBND TP Hà Nội.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận