1 nhân viên mắc COVID-19, toàn bộ cán bộ, nhân viên Tổng cục Thuế phải tạm thời ở lại trụ sở

24/05/2021 12:06 GMT+7

TTO - Ngày 24-5, Tổng cục Thuế cho biết đã xác định có 1 nhân viên nhiễm COVID-19. Do đó toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động có mặt tại trụ sở sẽ phải tạm thời ở lại cơ quan.

1 nhân viên mắc COVID-19, toàn bộ cán bộ, nhân viên Tổng cục Thuế phải tạm thời ở lại trụ sở - Ảnh 1.

Tổng cục Thuế xác nhận có 1 nhân viên nhiễm COVID-19. Hiện toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động có mặt tại trụ sở sẽ phải tạm thời ở lại cơ quan. Ảnh chụp trưa 24-5 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Thông cáo từ Tổng cục Thuế phát đi sáng 24-5 cho hay ngày 23-5, một nhân viên của Văn phòng Tổng cục Thuế (sinh năm 1989) có tiếp xúc thường xuyên với bệnh nhân 5242 tại Công ty SUNLED và quán net + cà phê, đã dương tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 10 đến 22-5, nhân viên này có làm việc tại Tổng cục Thuế ở địa chỉ 123 Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tổng cục Thuế đã chủ động liên hệ với CDC Hà Nội và thực hiện các biện pháp theo yêu cầu của CDC Hà Nội và các cơ quan y tế.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Đức Huy, phó chánh Văn phòng Tổng cục Thuế, cho biết đang chờ cơ quan y tế Hà Nội hướng dẫn các biện pháp cụ thể.

Hiện Tổng cục Thuế cũng đã chủ động phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan. Đặc biệt, cơ quan này cũng yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động có mặt tại Tổng cục Thuế trong ngày 24-5 tạm thời ở lại trụ sở để triển khai công tác phòng chống dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Tổng cục Thuế cũng đang rà soát các trường hợp được coi là F1 và các trường hợp có tiếp xúc cách đây 21 ngày với nhân viên nói trên.

Tổng cục Thuế cũng đã chuẩn bị các kịch bản nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng dập dịch và mọi hoạt động của Tổng cục Thuế.

Sáng 24-5 thêm 58 ca COVID-19 mới, hai người Ấn Độ nhập cảnh một tháng mới phát bệnh Sáng 24-5 thêm 58 ca COVID-19 mới, hai người Ấn Độ nhập cảnh một tháng mới phát bệnh

TTO - Sáng nay 24-5, Bộ Y tế cho biết ghi nhận 58 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 56 ca trong nước. Đặc biệt có 2 ca bệnh từ Ấn Độ đã nhập cảnh một tháng trước.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận