1 người chết, 23 người bị thương trong động đất Thái Lan

06/05/2014 11:08 GMT+7

TTO - Ngày 6-5, chính quyền Thái Lan thông báo một phụ nữ cao tuổi đã thiệt mạng và 23 người khác bị thương trong trận động đất làm rung chuyển miền bắc nước này hôm qua.

8mHvEZvR.jpgPhóng to
Một con đường ở huyện Phan bị nứt vỡ sau trận động đất - Ảnh: AP

Theo hãng tin AFP, Cơ quan Phòng chống thảm họa (DPMD) ở Bangkok cho biết một phụ nữ 83 tuổi bị tường đè chết khi trận động đất 6 độ Richter xảy ra ở huyện Phan thuộc tỉnh Chiang Rai. Ngoài ra còn có 23 người khác bị thương trong các vụ tai nạn liên quan đến động đất.

Cơ quan Khí tượng Thái Lan cho biết tính từ đêm qua đến sáng nay, đã có ít nhất sáu đợt dư chấn mạnh từ 5 đến 5,9 độ Richter xảy ra tại khu vực này. Tại huyện Phan, tường nhiều tòa nhà đã bị nứt, đường xá hư hại.

Trong trận động đất hôm qua, sóng chấn động lan tới thành phố Chiang Mai cách đó 160 km và cả thủ đô Bangkok cách 800 km ở phía nam. Một số khu vực ở Myanmar cũng rung chuyển.

Động đất lớn hiếm khi xảy ra ở Thái Lan, tuy nhiên một số cơn địa chấn nhỏ từng làm rung chuyển khu vực miền bắc nước này.

Hồi tháng 3-2011, một trận động đất 6,8 độ Richter xảy ra ở bang Shan tại Myanmar làm hàng chục người thiệt mạng tại biên giới Thái Lan và Lào.

NGUYỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận