1.700 tân SV Quảng Nam - Đà Nẵng được tiếp sức đến trường qua 15 năm

23/08/2019 22:33 GMT+7

TTO - Đây là thông tin được thống kê và công bố tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Câu lạc bộ (CLB) Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng tổ chức tại TP Hội An, Quảng Nam tối 23-8.

1.700 tân SV Quảng Nam - Đà Nẵng được tiếp sức đến trường qua 15 năm - Ảnh 1.

Các thành viên CLB Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng tại lễ kỷ niệm 15 năm - Ảnh: LÊ TRUNG

Sau 15 năm thành lập, ngọn lửa yêu thương, tiếp sức cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của CLB đã lan tỏa khắp mọi vùng miền. Qua đó bằng nhiều cách, CLB tiếp sức cho hơn 1.700 tân sinh viên, với số tiền gần 10 tỉ đồng để các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn, thực hiện ước mơ giảng đường đại học của mình.

1.700 tân SV Quảng Nam - Đà Nẵng được tiếp sức đến trường qua 15 năm - Ảnh 2.

Qua 15 năm đã có 1.700 tân sinh viên Quảng Nam - Đà Nẵng được tiếp sức đến trường - Ảnh: LÊ TRUNG

Ông Phạm Phú Tâm, chủ nhiệm CLB Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng, cho biết suốt chặng đường 15 năm qua, số thành viên tham gia tiếp sức đến trường mỗi năm một nhiều hơn. Số tân sinh viên được tiếp sức cũng tăng lên qua từng năm, tạo nên những thông điệp tích cực, lan tỏa những ý nghĩa tốt đẹp trong công cuộc tiếp sức cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 

"Qua 15 năm đi cùng nhau trên chặng đường này, sự phối hợp của báo Tuổi Trẻ, cùng các tỉnh đoàn đã kịp thời phát hiện các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai tỉnh để có thể giúp các em. Qua đây cũng mong các anh chị trong câu lạc bộ cố gắng, tích cực hơn nữa để đóng góp nhiều hơn, giúp đỡ được nhiều tân sinh viên có điều kiện đến giảng đường" - ông Tâm nói.

Ông Đỗ Văn Dũng - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - cho hay sự đóng góp của CLB trong 15 năm qua là đáng trân quý. "Chúng tôi ghi nhận sự đóng góp đó và cũng cảm ơn các nhà hảo tâm luôn đồng hành với báo Tuổi Trẻ trong việc giúp đỡ các em tân sinh viên tại hai tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng có thể đạt được ước mơ của mình" - ông Dũng nói.

Ban tổ chức cũng đã gắn những chiếc huy hiệu Tiếp sức đến trường để tri ân những thành viên, nhà hảo tâm có những đóng góp tích cực cho chương trình Tiếp sức đến trường.

1.700 tân SV Quảng Nam - Đà Nẵng được tiếp sức đến trường qua 15 năm - Ảnh 3.

Trao huy hiệu Tiếp sức đến trường - Ảnh: LÊ TRUNG

                                     

Người thầy cứ giới thiệu là học sinh được học bổng Người thầy cứ giới thiệu là học sinh được học bổng 'Tiếp sức đến trường'

TTO - Tại một quán cà phê nhỏ bên Trường THPT Ngũ Hành Sơn, thầy Được đưa bảng điểm của một học sinh mà thầy trực tiếp giảng dạy.

LÊ TRUNG - ĐỨC TÀI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận