1.200 học sinh TP.HCM 'dự' phiên tòa xử vụ án ma túy

30/03/2019 14:49 GMT+7

TTO - Tại phiên tòa giả định xét xử hai bị cáo tuổi vị thành niên, các học sinh được nghe hỏi đáp giữa hội đồng xét xử và các bị cáo, mức án dành cho tội 'tàng trữ trái phép chất ma túy'...

1.200 học sinh TP.HCM dự phiên tòa xử vụ án ma túy - Ảnh 1.

Phiên tòa giả định xét xử vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy” do chi đoàn Tòa án nhân dân huyện Bình Chánh phối hợp Trường THPT Nguyễn Khuyến tổ chức - Ảnh: NHƯ HÙNG

Ngày 30-3-2019, Trường THPT Nguyễn Khuyến, quận 10, TP.HCM phối hợp chi đoàn Tòa án nhân dân huyện Bình Chánh, TP.HCM tổ chức phiên tòa giả định xét xử vụ án "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tệ nạn ma túy.

Tham dự có hơn 1.200 học sinh khối 12 và 10 cùng các thầy cô trong trường và một số thầy cô các trường trong cụm 3.

Trước khi phiên tòa bắt đầu, học sinh được nghe thẩm phán Lại Phước Trường nói về các loại ma túy hiện có trên thị trường và các tội danh được đưa ra xét xử tại các phiên tòa.

'Bị cáo' tại phiên tòa giả định là hai bạn trẻ tuổi vị thành niên đã sử dụng và tàng trữ chất ma túy. Thẩm phán là các thẩm phán trong chi đoàn tòa án huyện Bình Chánh, còn hội thẩm và công an do giáo viên và học sinh đóng vai.

1.200 học sinh TP.HCM dự phiên tòa xử vụ án ma túy - Ảnh 2.

Thẩm phán Lại Phước Trường, Tòa án nhân dân huyện Bình Chánh, đang đặt câu hỏi về phòng chống tệ nạn ma túy cho học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến - Ảnh: NHƯ HÙNG

Các em học sinh 'dự' tòa được nghe hỏi đáp giữa hội đồng xét xử và các bị cáo, mức án dành cho tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”... như một phiên tòa thực sự.

Theo cô Võ Thị Hồng Lan - hiệu trưởng nhà trường, phiên tòa giả định là dịp giúp học sinh nâng cao kiến thức, ý thức chấp hành pháp luật, cũng như giúp các em có một buổi học sinh động và thực tế ngoài những giờ học trên lớp.

"Lâu nay khi học môn giáo dục công dân, tìm hiểu về ma túy, chúng em chủ yếu được dạy kiến thức trong sách, rất khô khan và nhàm chán. Đây là buổi học bổ ích và khá mới mẻ, giúp chúng em hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy cũng như hiểu kiến thức về pháp luật hơn", Nguyễn Thị Phương Huyền, học sinh lớp 12H chia sẻ.

"Sau buổi xét xử giả định hôm nay, em muốn được dự một phiên tòa thực sự ngoài đời vì em muốn theo ngành luật sư và rất thích trải nghiệm", em thêm.

Học sinh mong thành công an chống ma túy đoạt giải nhất Học sinh mong thành công an chống ma túy đoạt giải nhất 'Chắp cánh ước mơ'

TTO - Với ước mơ trở thành công an điều tra tội phạm ma túy, 5 học sinh đội Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã vượt qua 64 đội thi đoạt giải nhất cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm học 2018-2019.

NHƯ HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận