Ygaria ra mắt album kỷ niệm 10 năm ngày mất của cha - NSND Y Moan

13/10/2019 21:02 GMT+7

TTO - Sau gần 20 năm ca hát, ca sĩ Ygaria mới lần đầu làm album cá nhân. Lấy chủ đề 'Đôi chân trần', Ygaria cho biết đây là món quà anh gửi tặng cũng như tưởng nhớ về cha mình - NSND Y Moan.

Ygaria ra mắt album kỷ niệm 10 năm ngày mất của cha - NSND Y Moan - Ảnh 1.

Ca sĩ Ygaria - Ảnh: YUMI

Album gồm 10 ca khúc nổi tiếng về Tây nguyên: Đến với Tây nguyên, Đôi chân trần, Tiếng đàn Goong Lu, Giữ ấm bếp hồng, Đi tìm bóng núi, Cao nguyên vào mùa, Gọi em, Ly cafe Ban Mê, Lời ru nữ thần mặt trời Nồng nàn cao nguyên.

Trước đó, năm 2013, Ygaria từng phát hành album nhưng là album làm chung với nhạc sĩ Lê Chí Hiếu gồm các ca khúc nhạc trẻ. Riêng album lần này toàn những bài rock mang âm hưởng Tây nguyên, đúng với "chất" của Ygaria. 

Ygaria từng đoạt giải nhất của chương trình Bài hát Việt năm 2005 với ca khúc 12 giờ. Năm đó cũng là năm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Ygaria khi anh cùng với ban nhạc Đồng Đội được cử đi dự Liên hoan Pháp ngữ tại Rumania. 

Sau chuyến đi, Ygaria dành nhiều thời gian đi biểu diễn phục vụ quân đội khắp mọi nơi trên đất nước, đặc biệt là biên giới, hải đảo…

Năm 2008 và 2009, Ygaria tiếp tục đoạt giải Bài hát Việt và tên tuổi của anh được công chúng yêu nhạc biết đến rộng rãi hơn. Sau khi Ygaria tốt nghiệp Trường đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội Hà Nội vào năm 2010, ba của anh là NSND Y Moan đã qua đời, để lại nhiều tiếc thương cho những ai yêu mến tiếng hát huyền thoại của núi rừng Tây nguyên.

Ygaria ra mắt album kỷ niệm 10 năm ngày mất của cha - NSND Y Moan - Ảnh 2.

Bìa album Đôi chân trần của Ygaria

Chia sẻ về album Đôi chân trần, Ygaria nói: "Album này ngoài kỷ niệm 10 năm ngày mất của bố, đây còn là kỷ niệm đặc biệt của tôi với thầy An Thuyên, người đã dìu dắt và động viên cho tôi cũng như các ca sĩ Tây nguyên trong những năm tôi còn học ở Trường đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội. 

Tôi cũng xin chân thành tri ân Giáo sư tiến sĩ, thầy thuốc nhân dân, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 - đã động viên và giúp đỡ để tôi có những sản phẩm nối tiếp bố Y Moan cùng rất nhiều anh chị em khác đã động viên, khích lệ tôi thực hiên album lần này".

Sẽ có đường mang tên Y Moan Sẽ có đường mang tên Y Moan

TT - Sáng 22-9, nhân giỗ đầu của NSND Y Moan, đông đảo nghệ sĩ, bè bạn, đại diện các cơ quan và người thân của ông đã có mặt tại buôn Đhă Prông (xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) để thắp hương tưởng niệm và tổ chức lễ khánh thành nhà mồ theo phong tục Ê Đê cùng bức tượng đồng bán thân khắc họa chân dung của ông.


Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận