Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Yêu cầu tháo dỡ công trình lấn chiếm sông Mã trái phép

21/11/2018 22:39 GMT+7

TTO - Các sở ngành chức năng tại Thanh Hóa đều thống nhất không thể cho tồn tại hàng cọc bêtông, bờ kè lấn chiếm trái phép hơn 2.000m2 lòng sông Mã của Công ty Hồng Cường.

Yêu cầu tháo dỡ công trình lấn chiếm sông Mã trái phép - Ảnh 1.

Công ty Hồng Cường đóng cọc bêtông, đổ đất cát lấn chiếm lòng sông Mã trái phép - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa vừa tham mưu cho UBND tỉnh này giải quyết việc Công ty Hồng Cường lấn chiếm trái phép lòng sông Mã ở phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn xây dựng công trình kiên cố.

Để giải quyết việc Công ty Hồng Cường (TP Sầm Sơn, Thanh Hóa) đóng cọc bêtông, xây bờ kè lấn chiếm trái phép hơn 2.000m2 lòng sông Mã gây cản trở dòng chảy như Tuổi Trẻ đã phản ánh, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa đã lấy ý kiến các sở, ngành liên quan về hướng giải quyết vụ việc.

Trong số các ý kiến, Sở Xây dựng không thống nhất với đề nghị của Công ty Hồng Cường được tồn tại hàng cọc bêtông trên bãi bồi ngoài đê sông Mã.

Sở Giao thông - vận tải đề nghị đánh giá mức độ ảnh hưởng của phần đất lấn ra sông Mã và hàng cọc bao quanh đến công tác bảo vệ đê điều, mặt cắt thoát lũ sông Mã để đề xuất, báo cáo UBND tỉnh biện pháp khắc phục hậu quả, khôi phục tình trạng ban đầu theo quy định.

Sở Tài nguyên - môi trường cho rằng việc tồn tại hàng cọc bêtông không phù hợp với điều chỉnh quy hoạch chung TP Sầm Sơn đến năm 2040, đã được chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, nên đề nghị không xem xét giữ lại hàng cọc bêtông theo đề xuất của Công ty Hồng Cường tại khu đất đang vi phạm pháp luật đất đai.

Còn UBND thành phố Sầm Sơn không thống nhất cho tồn tại hàng cọc bêtông đã xây dựng trên phần đất lấn chiếm trái phép.

Quan điểm của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa khẳng định việc Công ty Hồng Cường xây dựng trái phép hàng cọc bêtông và san lấp bãi sông, lòng sông Mã là vi phạm Luật xây dựng, Luật đất đai, Luật đê điều, Luật phòng chống thiên tai và quy hoạch phòng chống lũ các tuyến sông có đê trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Để thực hiện nghiêm quy định của pháp luật và chỉ đạo của UBND tỉnh, sở đề nghị UBND tỉnh không chấp thuận được tồn tại hàng cọc bêtông trên bãi bồi sông Mã ở phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn như đề nghị của Công ty Hồng Cường.

Yêu cầu Công ty Hồng Cường khẩn trương tháo dỡ công trình xây dựng trái phép, hoàn trả lại hiện trạng bãi sông, lòng sông Mã như ban đầu, xong trước ngày 30-11-2018. 

Giao UBND thành phố Sầm Sơn giám sát việc khắc phục vi phạm của Công ty Hồng Cường, báo cáo chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận