Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Yêu cầu người đề nghị cấp thẻ an ninh cho ông Vũ Huy Hoàng giải trình

08/05/2017 15:42 GMT+7

TTO - Phó chánh văn phòng Bộ Công thương ký công văn đề nghị cấp thẻ kiểm soát an ninh cho ông Vũ Huy Hoàng. Bộ Công thương yêu cầu cán bộ này giải trình.

Ông Vũ Huy Hoàng trong một lần đi công tác nước ngoài về được đón tại sân bay khi còn là Bộ trưởng. Ảnh: Tư liệu Tuổi trẻ
Ông Vũ Huy Hoàng trong một lần đi công tác nước ngoài về được đón tại sân bay khi còn là Bộ trưởng. Ảnh: Tư liệu Tuổi trẻ

Chiều 8-5, Bộ Công thương chính thức phát thông báo, thông tin về việc ông Vũ Huy Hoàng xin cấp thẻ kiểm soát an ninh vào khu vực cách ly của sân bay Nội Bài.

Theo Bộ Công thương, trong ngày 4-5-2017, ông Vũ Huy Hoàng liên lạc qua điện thoại với cán bộ phụ trách lễ tân của Văn phòng Bộ Công Thương là ông Đào Đặng Tùng Lâm đề nghị được tạo điều kiện, hỗ trợ làm thủ tục vào khu vực cách ly sân bay Nội Bài để tiễn người thân đi công tác nước ngoài.

Sau khi nhận được điện thoại, ngay trong ngày 4-5, ông Đào Đặng Tùng Lâm đã làm công văn số 3844/BCT-VP trình Phó chánh Văn phòng Nguyễn Như Diễm ký mà không báo cáo các cấp có thẩm quyền, gửi Cảng vụ hàng không Miền Bắc và một số đơn vị liên quan đề nghị cấp thẻ an ninh cho ông Vũ Huy Hoàng được vào khu vực cách ly để tiễn người thân đi chuyến bay VN512 lúc 10h10 ngày 5-5-2017 (thẻ có giá trị sử dụng một lần) và có cán bộ lễ tân của Bộ Công Thương đi cùng.

Ngày 5-5-2017, ông Vũ Huy Hoàng được Cảng Vụ hàng không miền Bắc cấp thẻ số TL-504, HAN:0066540 vào khu vực cách ly 2A, đồng thời, ông Lâm là cán bộ trực tiếp đi cùng ông Vũ Huy Hoàng vào khu vực cách ly 2A.

Theo Bộ Công thương, việc ông Nguyễn Như Diễm ký công văn số 3844/BCT-VP gửi các cơ quan là “không phù hợp với các quy định của pháp luật”. Vì vậy, Lãnh đạo Bộ Công Thương đã yêu cầu các cá nhân liên quan giải trình sự việc. Trên cơ sở giải trình của ông Đào Đặng Tùng Lâm và ông Nguyễn Như Diễm, Bộ Công Thương đang xem xét hình thức xử lý phù hợp.

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận