30/09/2012 04:14 GMT+7

Yêu cầu điều tra mất cắp tại giải ở Bình Dương

T.PHÚC
T.PHÚC

TT - Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF) yêu cầu Liên đoàn Quần vợt VN (VTF) giải trình sự cố VĐV quần vợt người Anh Andrew Fitzpatrick (hạng 487 thế giới) bị mất cắp và bị người lạ rình phòng tắm khi tham dự Giải quần vợt quốc tế Men’s Future - Becamex 2012 tại Bình Dương.

TT - Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF) yêu cầu Liên đoàn Quần vợt VN (VTF) giải trình sự cố VĐV quần vợt người Anh Andrew Fitzpatrick (hạng 487 thế giới) bị mất cắp và bị người lạ rình phòng tắm khi tham dự Giải quần vợt quốc tế Men’s Future - Becamex 2012 tại Bình Dương.

Ngày 29-9, tay vợt Trung Quốc Gong Mao Xin đăng quang đơn nam Giải Men’s Future - Becamex 2012 (F6) sau khi đánh bại Huang Liang Chi (Đài Loan) với tỉ số 2-0 (6-2, 7-6) ở chung kết. Chức vô địch đôi nam thuộc về cặp Huang Liang Chi (Đài Loan)/Ouyang Bowen (Trung Quốc).

Ngày 24-9, tay vợt Andrew viết trên mạng xã hội Twitter: “Thắng trận đánh đôi và nhận cú sốc trong phòng tắm sau đó. Một tình huống khủng khiếp, không biết chuyện gì nữa sẽ xảy ra với tôi”. Tay vợt này còn kể với bạn mình: “Có người đàn ông muốn chui vào phòng tắm của tôi. Hành động của ông ta thật kinh khủng và tôi đã đấm hắn”.

Đồng thời, Andrew cũng cho biết mình bị mất tiền khi thi đấu tại VN. Hãng tin BBC (Anh) dẫn lời tay vợt này cho biết anh bị mất 1.000 bảng, số tiền mà anh chắt chiu để đi thi đấu. Andrew còn nói với BBC: “Tôi không chịu bỏ cuộc và trở về nhà vì như thế sẽ tốn kém hơn vì phải thay đổi các chuyến bay. Tôi cố gắng xoay xở bằng tiền thưởng từ các trận đấu”.

ITF đã vào cuộc yêu cầu VTF và ban tổ chức địa phương giải trình sự việc. Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Việt Cường, giám đốc điều hành giải, cho biết: “Ngay khi nhận yêu cầu của ITF, tổng trọng tài người Ấn Độ Puneet đã giải trình mọi việc. Tôi cũng đã gửi biên bản xử lý vụ việc của cơ quan công an cho ITF”.

Đối với việc xô đẩy trong nhà tắm của Andrew, ông Cường giải thích: “Giải được tổ chức trong khu thể thao cộng đồng thành phố mới Bình Dương (gồm sân quần vợt, hồ bơi...). Sau khi thi đấu xong ngày 24-9, Andrew sang khu vực hồ bơi để thư giãn. Hồ bơi này được chúng tôi bán vé cho khách chứ không phải phục vụ VĐV của giải. Nhưng do hồ bơi thuộc quyền quản lý của tôi nên Andrew được vào miễn phí. Khi Andrew đi tắm thì bị một người đồng tính rình và xảy ra vụ việc”.

Khi được hỏi về chuyện ăn ở của VĐV tại giải, ông Cường cho biết: “Ban tổ chức không có nhiệm vụ bố trí nơi ở cho VĐV mà chỉ giới thiệu khách sạn tin cậy. Tuy nhiên, Andrew không ở khách sạn chúng tôi giới thiệu mà chọn ở tự do bên ngoài. Andrew cũng thừa nhận không biết chính xác đã mất tiền ở đâu và khi nào. Những sự việc vừa qua thật đáng tiếc nhưng tôi cho rằng công tác an ninh của giải đã được làm tốt. Khi sự việc xảy ra với Andrew, chúng tôi lập tức bắt giữ người đồng tính và liên hệ với công an phường xử lý vụ việc ngay lập tức”.

T.PHÚC

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: ITF VTF Andrew Fitzpatrick