23/03/2022 10:51 GMT+7

Yêu cầu chủ đầu tư tháo gỡ hàng rào dựng sai phép trên núi Bà Vải

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Liên quan việc kiểm tra xây dựng hàng rào trên núi Bà Vải, xã An Phú mà Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, ngày 23-3, Phòng Kinh tế - hạ tầng huyện Tịnh Biên, An Giang đã có báo cáo gửi UBND huyện.

Yêu cầu chủ đầu tư tháo gỡ hàng rào dựng sai phép trên núi Bà Vải - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng huyện Tịnh Biên kết luận chủ đầu tư đã thực hiện sai giấy phép được cấp và rào luôn phần đất lâm nghiệp - Ảnh: BỬU ĐẤU

Phòng đã kết hợp các ngành liên quan làm việc với ông Nguyễn Tấn Sĩ (người được chủ đầu tư là bà Thái Tố Loan ủy quyền) xung quanh việc xây dựng hàng rào bao chiếm núi Bà Vải.

Công trình có giấy phép xây dựng ngày 9-12-2020 do UBND huyện Tịnh Biên cấp. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, bà Loan đã xây dựng hàng rào vượt quá vị trí cho phép.

Tại buổi làm việc, các ngành liên quan yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ phần hàng rào xây dựng sai phép trong vòng 30 ngày kể từ ngày 17-3. 

"Yêu cầu chủ đầu tư phải trồng bổ sung thêm cây lâu năm (sao, dầu, giáng hương...) đảm bảo mật độ đúng quy định (500 cây/ha). Chủ đầu tư trong quá trình sử dụng đất không làm ảnh hưởng đến quyền sử dụng đất của các hộ xung quanh. Đặc biệt phải tạo điều kiện cho thân nhân có những ngôi mộ trong khu đất trên núi được đến thăm mồ mả", văn bản nêu.

Phòng Kinh tế - hạ tầng kiến nghị UBND huyện chỉ đạo UBND xã An Phú theo dõi việc khắc phục vi phạm của chủ đầu tư và không cho phép chủ đầu tư xây dựng hàng rào trên phần đất lâm nghiệp vì gây cản trở việc phòng chống cháy rừng.

Trước đó, nhiều hộ dân xã An Phú gửi đơn khắp nơi vì chủ đầu tư "bao chiếm núi Bà Vải" bằng cách rào chắn các ngả đường lên núi, khiến người dân không lên núi được để cúng viếng hơn 40 ngôi mộ ông, bà.

An Giang: Dân bức xúc vì núi Bà Vải bị doanh nghiệp An Giang: Dân bức xúc vì núi Bà Vải bị doanh nghiệp 'giăng lưới'

TTO - Nhiều ngôi mộ nằm ở chân núi Bà Vải hàng chục năm nay bỗng nhiên bị một doanh nghiệp làm hàng rào bao kín lại khiến bà con bức xúc. Dù chính quyền đã lập biên bản nhưng công trình này vẫn ngang nhiên tồn tại, thách thức dư luận.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên