Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Yêu cầu báo cáo vi phạm trật tự xây dựng hàng tháng

19/09/2017 17:29 GMT+7

TTO - Định kỳ ngày 20 hàng tháng, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, giám đốc ngành phải báo cáo kết quả thực hiện việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng.

Yêu cầu báo cáo vi phạm trật tự xây dựng hàng tháng - Ảnh 1.

Chung cư tại dự án Đại Thanh của Xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu sai phạm về quy hoạch, xây dựng - Ảnh: LÂM HOÀI

Báo cáo này gửi về Văn phòng Thành ủy, UBND TP Hà Nội.

Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Hà Nội trong văn bản gửi các đơn vị nói trên về việc giao nhiệm vụ giải quyết các công trình vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng trên địa bàn.

Với những vi phạm còn tồn tại, TP yêu cầu các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch chi tiết để xử lý triệt để. Ngoài ra, phải tăng cường kiểm tra hoạt động xây dựng trên địa bàn, không để xảy ra vi phạm mới.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, những vấn đề vượt thẩm quyền, các vấn đề phát sinh báo cáo ngay UBND TP, Sở Xây dựng để có kế hoạch điều chỉnh.

Người đứng đầu các quận, huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm trước UBND TP về những tồn tại, hạn chế, yếu kém hoặc các trường hợp phát sinh vi phạm mới mà không kịp thời xử lý theo quy định.

240 trường hợp vi phạm phải dứt điểm trong năm nay

Tại văn bản nêu trên, UBND TP cũng dẫn ra 240 trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng tồn đọng trong thời gian vừa qua.

TP yêu cầu các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch xử lý dứt điểm các trường hợp nói trên.

Chậm nhất đến ngày 31-12-2017 phải xử lý dứt điểm, báo cáo thành phố.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận