Tag:

Yến sào

Giá yến sào nhảy vọt vì thương lái Trung Quốc thu gom

Giá yến sào nhảy vọt vì thương lái Trung Quốc thu gom

TTO - Một loạt yến sào đồng loạt tăng giá mạnh, bình quân trên 25% trong vòng ba tháng, đẩy thị trường yến sào vốn đắt đỏ ngày càng thêm "bỏng tay".

05:58

Khai hội yến sào Khánh Hòa

TTO - Sáng 7-6 (mùng 10-5 âm lịch), tại đảo yến Hòn Nội (vịnh Nha Trang), lễ hội yến sào Khánh Hòa đã chính thức khai hội.

09:34

Hên xui ăn yến

TT - Nhu cầu ăn yến sào, mua làm quà biếu tặng ngày càng tăng khiến các cửa hàng bán tổ yến, yến sào chưng sẵn... mọc lên như nấm.

08:08

Nở rộ yến sào chế biến sẵn

TT - Muốn thưởng thức các món yến, người tiêu dùng giờ đây không nhất thiết phải bỏ ra một số tiền lớn để mua tổ yến mà có thể đến các cửa hàng chế biến sẵn để chọn những món yến mình thích.

09:49

Quản nuôi yến như quản nuôi gà công nghiệp?

TT - Với tiềm năng xuất khẩu 2 tỉ USD mỗi năm nhưng nghề nuôi yến tại VN vẫn đang phát triển tự phát với nhiều rủi ro, dịch bệnh. Tới đây, Bộ NN&PTNT sẽ siết lại việc xây nhà yến cũng như chế biến và kinh doanh các sản phẩm yến sào.

08:50

Chim vẫn hót, người vẫn cãi nhau

TT - Với sự phát triển nhanh chóng một cách tự nhiên, yến sào trở thành nguồn tiềm năng kinh tế lớn. Nhưng cũng như các địa phương đang phát triển yến sào trên cả nước, việc quản lý và tìm hướng để khai thác nguồn tài nguyên này đang gặp không ít trở ngại.

10:07

Đây, đài phát thanh... cà réc... cà réc

TT - Người nuôi yến có thu nhập, nhưng người dân không nuôi yến mà phải sống trong âm thanh cà réc, cà réc suốt ngày chẳng dễ dàng chút nào.

08:14

Canh bạc chim trời

TT - Ngồi quanh bàn cà phê trước ngõ vào ấp văn hóa An Hòa, mấy anh nông dân xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ, TP.HCM nói vui: “Bây giờ ở đây yến đã nhiều hơn người. Chừng ít năm nữa thôi chắc yến đuổi hết người đi!”.

08:01

Yến sào - người giàu, kẻ khổ

TT - Từ phố thị đến nông thôn, đâu đâu cũng thấy nhà nuôi yến xuất hiện. Yến đã đem lại cho nhiều người cuộc sống giàu có, no ấm. Nhưng yến cũng đem lại biết bao phiền toái cho những người bị buộc phải “sống chung với yến”.