Thông tin dịch vụ

Yara Việt Nam bổ nhiệm Tổng Giám đốc người Việt đầu tiên

17/08/2021 10:00 GMT+7

Từ ngày 01-08-2021, Yara Việt Nam chính thức bổ nhiệm bà Trần Ngọc Thanh Trúc giữ chức Tổng Giám đốc tại thị trường Việt Nam.

Yara Việt Nam bổ nhiệm Tổng Giám đốc người Việt đầu tiên - Ảnh 1.

Bà Trần Ngọc Thanh Trúc - Tổng Giám đốc tại Việt Nam

Với lợi thế về tầm nhìn chiến lược và hiểu rõ người tiêu dùng nội địa, bà Trần Ngọc Thanh Trúc được kỳ vọng sẽ là người chèo lái con thuyền Yara tại Việt Nam vượt qua những thách thức trong thời điểm hiện tại để tiếp tục củng cố vị thế là thương hiệu phân bón cao cấp hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với "nữ tướng" người Việt đầu tiên nắm giữ chức vụ này tại Yara Việt Nam.

Kinh nghiệm của bà sẽ giúp Yara Việt Nam phát triển như thế nào?

Trước khi đến với Yara Việt Nam, tôi đã có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Phát triển Kinh doanh - Thương mại, O2O Marketing (tiếp thị kết hợp giữa các kênh online và offline) tại các công ty đa quốc gia lớn như DHL, Standard Charter Bank.

Gia nhập Yara Việt Nam từ tháng 01/2019 với cương vị Giám Đốc Marketing, tôi chịu trách nhiệm hoạch định, phát triển chiến lược tiếp thị và truyền thông, đưa Yara Việt Nam trở thành công ty có hoạt động marketing đạt hiệu quả hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp - dinh dưỡng cây trồng.

Tôi tự hào khi Yara là công ty phân bón đạt chứng nhận GLOBAL GAP về chất lượng. Triết lý kinh doanh chuẩn mực từ Tập đoàn chính là điều khiến tôi tự tin tiếp thị thương hiệu Yara tới từng nông dân Việt.

Cảm nhận của bà khi trở thành người Việt Nam đầu tiên đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của Yara Việt Nam?

Tôi nhận thấy Yara luôn có định hướng phát triển tài năng tại nước sở tại nhằm thúc đẩy hiệu quả trong việc vận hành và kinh doanh. Bởi Yara tin rằng nhân viên ở nước sở tại sẽ có sự am hiểu thấu đáo về tình hình kinh doanh cũng như thị trường, kinh nghiệm trong ngành tại khu vực.

Tôi rất tự hào khi là người Việt Nam đầu tiên giữ trọng trách này và tôi tin rằng mình có đủ khả năng để dẫn dắt đội ngũ Yara Việt Nam trong tương lai.

Bà có kế hoạch phát triển gì cho Yara Việt Nam?

Việc tạo động lực và gắn kết toàn thể nhân viên là giá trị cốt lõi và là trọng tâm để Yara Việt Nam phát triển trong tương lai. Tôi luôn khuyến khích việc chia sẻ ý tưởng, kiến thức; chấp nhận thử thách và dám thất bại. Những điều này sẽ giúp chúng tôi khai phá tiềm năng nội tại và tối ưu hóa mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Giới thiệu Yara

Để góp phần giải quyết nạn đói tại châu Âu, Yara được thành lập tại Na Uy vào năm 1905 và nhanh chóng tạo dựng được vị thế độc tôn khi trở thành tập đoàn dinh dưỡng cây trồng duy nhất trong ngành có quy mô toàn cầu.

Hiện tại, Yara có khoảng 17.000 nhân viên và hoạt động tại hơn 60 quốc gia, đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong những năm qua. Năm 2020, báo cáo doanh thu của Yara đạt mốc 11,6 tỷ USD.

www.yara.vn

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận