27/05/2019 09:25 GMT+7

'Xúm nhau' chụp hình với hàng rào xương rồng nở hoa nọc trụ

NGUYỆT NHI
NGUYỆT NHI

TTO - Từ sáng sớm, trước cổng rào của một gia đình ở thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng đã rộn ràng tiếng nói cười của người dân đến để chụp hình rào hoa nọc trụ.

Xúm nhau chụp hình với hàng rào xương rồng nở hoa nọc trụ - Ảnh 1.

Chị Võ Thị Hồng Thắm (bìa trái), cùng hai người bạn ở Sài Gòn có mặt từ sớm để chụp hình với hoa nọc trụ - Ảnh: NGUYỆT NHI

Rào hoa nọc trụ của gia đình ông Trương Văn Thôn (Sóc Trăng) - Video: NGUYỆT NHI  

Trồng cây nọc trụ gần 15 năm nay để làm hàng rào, nhưng đến năm 2018 gia đình ông Trương Văn Thôn (88 tuổi ngụ tại khóm 3, phường 2, TX Ngã Năm, Sóc Trăng) bất ngờ thấy hàng rào  ra hoa. Đến tháng 5 năm nay là đợt ra hoa thứ 2 của hàng rào nhà ông Thôn. Mỗi ngày rào hoa đặc biệt này thu hút hàng chục người đến quay phim và chụp ảnh.

Xúm nhau chụp hình với hàng rào xương rồng nở hoa nọc trụ - Ảnh 3.

Vườn rào của ông Thôn dài hơn 30m - Ảnh: NGUYỆT NHI

Hoa nọc trụ hay còn gọi là long cốt, là loài cây thuộc họ xương rồng, có thân đứng, phân nhánh, màu lục sẫm. Thân cây chia thành nhiều cạnh, mỗi cạnh có rất nhiều chùm gai cứng, dài 1-2cm. Hoa nọc trụ to, dài khoảng 20- 2cm, có màu trắng, phiến hoa màu xanh, có nhiều nhụy và hương thơm. Cây chịu được khí hậu nóng, đất khô và thoát nước, thường ra hoa vào tháng 3 - 7.

Xúm nhau chụp hình với hàng rào xương rồng nở hoa nọc trụ - Ảnh 4.

Vườn rào nhà ông Thôn làm rộn ràng một miền quê - Ảnh: NGUYỆT NHI

Anh Trương Văn Việt (42 tuổi, con trai ông Thôn) cho biết: "Khoảng 15 năm trước, tôi xin giống cây nọc trụ ở xã Tân Long, Sóc Trăng để về làm hàng rào. Từ 2 năm nay, cây bắt đầu trổ hoa. Hằng ngày có rất nhiều người đến để xin chụp ảnh và thậm chí xin cây về trồng. Mỗi năm hoa trổ một lần vào khoảng cuối tháng 5, chỉ trong vòng 4-5 ngày. Những ngày hoa trổ là những ngày nhà tôi rộn ràng hẳn lên".

Xúm nhau chụp hình với hàng rào xương rồng nở hoa nọc trụ - Ảnh 5.

Phiến trong hoa nọc trụ màu trắng, phiến ngoài xanh - Ảnh: NGUYỆT NHI

Xúm nhau chụp hình với hàng rào xương rồng nở hoa nọc trụ - Ảnh 6.

Loài hoa thuộc họ xương rồng, chịu nóng tốt - Ảnh: NGUYỆT NHI

Lan khoe sắc quý phái ở Nha Trang Lan khoe sắc quý phái ở Nha Trang

TTO - Du khách và người dân có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm hoa lan độc đáo được tuyển lựa từ 200 tác phẩm dự thi tại Hội thi hoa lan toàn quốc 2019 trên đảo Hoa Lan ở Nha Trang (Khánh Hòa).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên