Tag: Xuất khẩu tôm

Vì sao gần hết quý 1, xuất khẩu thủy sản vẫn trầm lắng?

Theo một số doanh nghiệp, hiện có hai câu chuyện tác động lớn đến sản xuất, xuất khẩu thủy sản Việt Nam.

Một doanh nghiệp Quảng Nam xuất khẩu tôm giống với 2 triệu con sang Đài Loan

Năm mới, một doanh nghiệp ở Quảng Nam xuất khẩu 2 triệu con tôm giống sang thị trường Đài Loan.

Cơ hội 'xuất khẩu xanh'

TTO - Một doanh nghiệp xuất khẩu tôm của Việt Nam vừa bị mất cơ hội vào thị trường Liên minh châu Âu (EU) chỉ vì đóng gói bằng khay nhựa, chậm chuyển đổi sang bao bì thân thiện môi trường.

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam lần đầu tiên cán mốc 10 tỉ USD

TTO - Lần đầu tiên xuất khẩu thủy sản đạt kim ngạch 10 tỉ USD ngay trong tháng 11 và hết năm 2022 có thể đạt mức 11 tỉ USD. Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết sẽ có lễ mừng sự kiện này.

Ngành tôm trước nguy cơ thất thế trong cạnh tranh

TTO - Việt Nam nằm trong nhóm sáu quốc gia sản xuất và xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, nhưng đang đối diện với áp lực cạnh tranh từ Ấn Độ và đặc biệt là Ecuador.

Bất chấp Zero COVID, xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tăng 29 lần

TTO - Hết 5 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc đạt 771 triệu USD, tăng đột phá 91% so với cùng kỳ năm 2021. Hai sản phẩm chiếm tỉ trọng chi phối là cá tra (chiếm 48%) và tôm (chiếm 35%).

Xuất khẩu thủy sản đang 'phập phồng lo' vì hết nguồn tôm dự trữ

TTO - Xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm tăng mạnh, vì có sẵn nguồn nguyên liệu dự trữ, tồn kho. Nhưng hết tháng 5 đã hạ nhiệt, thậm chí dự báo vài tháng tới sẽ khan hiếm, thiếu hụt nguyên liệu, nhất là tôm.

Thủy sản tăng tốc xuất khẩu cuối năm

TTO - 11 tháng đầu năm xuất khẩu thủy sản đạt 8 tỉ USD, tăng gần 4% so với cùng kỳ năm 2020. Nhưng tích cực nhất là xuất khẩu hai tháng qua liên tục tăng trưởng cao khi các biện pháp giãn cách được tháo gỡ.

'Vựa tôm xuất khẩu' thắng lớn

TTO - Nhiều doanh nghiệp (DN) kỳ vọng hoạt động xuất khẩu tôm tiếp tục khởi sắc hơn trong thời gian tới, nhất là sang thị trường châu Âu, sau khi Hiệp định thương mại tự do VN - EU (EVFTA) có hiệu lực kể từ ngày 1-8.

Xuất khẩu tôm đang hồi phục

TTO - Dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, hạn hán, xâm nhập mặn và dịch bệnh bùng phát, nhưng xuất khẩu tôm đang có dấu hiệu hồi phục, dự báo kim ngạch xuất khẩu năm 2020 đạt khoảng 3,5 tỉ USD.