Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022
Xuất khẩu món ăn vặt VN
TT - Ngày 9-4, ông Richard Kaiser, giám đốc điều hành ngành thực phẩm Công ty PepsiCo VN, cho biết hiện đơn vị đang xúc tiến xuất khẩu một số dòng sản phẩm snack là những món ăn vặt Việt như cơm cháy giòn, bánh phồng tôm, khoai mì giòn… sang các nước trong khu vực Đông Nam Á.
Đây là những sản phẩm gắn với các món ăn dân dã của VN, được nâng cấp đóng gói theo phong cách hiện đại và sử dụng nguyên liệu sản xuất trong nước. Ông Richard Kaiser cho biết với kế hoạch này, năm 2012 PepsiCo dự kiến mua khoảng 1.200 tấn khoai mì của bà con nông dân để phục vụ việc sản xuất theo mức giá ổn định và đảm bảo cao hơn giá thị trường nội địa.
-
TTO - Từ phản ảnh của Tuổi Trẻ Online về việc "nhà đầu tư điện gió 'kêu cứu' Thủ tướng vì nguy cơ phá sản do… chờ cơ chế", Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp chỉ đạo Bộ Công thương "kiểm tra và xử lý ngay".
-
TTO - Sau cơn mưa lớn như trút nước vào chiều nay 29-5, nhiều tuyến phố, đường ở Hà Nội ngập sâu trong nước.
-
TTO - Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và môi trường đưa ra 6 nhóm giải pháp để “hạ nhiệt” tình trạng đất nông nghiệp nhiều nơi lên giá ào ào từ câu hỏi trong Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam.
-
TTO - Sau khi sáp nhập huyện Tây Trà và huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi), nhiều trụ sở bị bỏ hoang, biến thành nơi chăn nuôi bò, heo, gà của người dân địa phương. Những khối nhà từng là nơi làm việc đẹp đẽ giờ hư hỏng nghiêm trọng.
-
TTO - Ngày 28-5, Bộ Giáo dục và đào tạo có công văn gửi UBND TP.HCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận