Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Xuất khẩu lao động Nhật ngành bác sĩ thú y?

23/01/2013 08:02 GMT+7

TTO - * Em là nữ, sinh viên năm 4 ĐH chuyên ngành bác sĩ thú y. Sau khi ra trường em muốn sang Nhật làm việc, xin hỏi công việc nào phù hợp với chuyên ngành của em?

Nếu được đi em cần chuẩn bị những gì, chi phí bao nhiêu? Có ngân hàng nào cho vay vốn khi trúng tuyển không? (ngocanh_ngocanh804@)

KGqm77mw.jpgPhóng to
Các bạn trẻ VN tham gia lớp tiếng Nhật và văn hóa Nhật trước khi xuất khẩu lao động - Ảnh: Esuhai

- Tư vấn của chuyên gia Công ty Esuhai: Hiện tại chưa có chương trình làm việc dành cho ngành bác sĩ thú y tại Nhật Bản. Nếu mục đích của bạn là làm đúng ngành, tiếp tục nâng cao chuyên môn đã học thì bạn nên chờ hoặc chọn một hướng đi khác phù hợp hơn.

Nếu mục đích của bạn là muốn học thêm một ngoại ngữ là Nhật ngữ, muốn mở rộng kiến thức ở các lĩnh vực khác thông qua công việc làm trực tiếp tại Nhật Bản, bạn có thể tham khảo những ngành nghề tuyển dụng như: lắp ráp điện tử, làm bánh, làm màn cửa vải, ép nhựa, thủy sản, nông nghiệp, kiểm tra chất lượng sản phẩm…

Đối với những ngành nghề này, các nhà tuyển dụng thường không yêu cầu phải có nhiều kinh nghiệm làm việc. Thay vào đó họ tuyển dụng dựa theo năng lực tiếng Nhật, tính trách nhiệm, có sự định hướng tốt, cụ thể cho tương lai…

Chi phí dịch vụ trung bình một tháng lương (thu nhập) cho một năm làm việc, thường tương đương 1.400 - 4.000 USD tùy theo thời gian và hợp đồng lao động, kèm theo học phí tiếng Nhật.

Hiện nay, các ngân hàng tại Việt Nam như Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Chính sách xã hội tại địa phương… đều có chính sách cho vay để tham gia xuất khẩu lao động. Bạn có thể liên hệ ngân hàng tại nơi bạn đang thường trú để được hướng dẫn chi tiết về hồ sơ và thủ tục vay.

Chúc bạn mở được nhiều triển vọng và cơ hội tốt hơn cho bản thân.

Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề xuất khẩu lao động sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN... bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ tto@tuoitre.com.vn (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).

TTO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận