12/02/2026 09:35 GMT+7

Xuân về từ công viên, vườn hoa ở TP.HCM

Với những người thích lưu lại sắc xuân qua các tấm ảnh, chưa năm nào lại có nhiều lựa chọn điểm check-in chụp hình như năm nay.

công viên - Ảnh 1.

Người dân vui chơi giải trí tại công viên Phan Đình Phùng, phường Xuân Hòa, TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Còn những người sống lâu tại TP.HCM nhận xét, năm nay trung tâm TP có thêm nhiều khoảng xanh, công viên đẹp, xuân đã về từ rất sớm khi các khu đất chuyển mình thành công viên.

TP.HCM rực rỡ hơn, rộn ràng đón xuân với các công viên, vườn hoa mới từ chủ trương, chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM cùng sự triển khai quyết liệt của các sở, ngành và đặc biệt là sự chung tay của các doanh nghiệp.

Hôm nay (12-2) công viên số 1 Lý Thái Tổ, phường Vườn Lài, biểu tượng ghi nhận sự chung sức đồng lòng của người dân TP.HCM vượt qua đại dịch COVID-19 sẽ khánh thành. 

Cùng với đó là các công viên, vườn hoa từ các khu đất ở khu vực trung tâm TP đã phục vụ người dân nhiều ngày qua như công viên khu đất nhà thi đấu Phan Đình Phùng, công viên số 152 Trần Phú, công viên tại thương xá Tax (135 Nguyễn Huệ), công viên tại khu đất 33 Nguyễn Du, 34-36, 42 Chu Mạnh Trinh, vườn hoa số 2-4-6 Hai Bà Trưng, 8-12 Lê Duẩn...

Bên cạnh những công viên, vườn hoa bộ mặt trung tâm TP trước thềm xuân mới cũng trở nên khang trang, tươi mới với không gian được chỉnh trang như khu vực chợ Bến Thành, vòng xoay hồ Con Rùa, vòng xoay Ngã 6 Phù Đổng, đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Đồng Khởi, Hàm Nghi, Hai Bà Trưng.

Sẽ có người làm cho mình một album ảnh của những công viên mới. Có người nghĩ phải chụp cho đủ các linh vật của năm Bính Ngọ tại các công viên. Có người ngắm nhìn đường phố khoác áo mới rực rỡ đầy sức sống... TP.HCM đã vào xuân nhẹ nhàng như thế.

công viên - Ảnh 2.

Bạn Lê Trí Đăng Khoa cùng đồng nghiệp của một công ty luật chụp ảnh vui xuân tại công viên khu đất số 135 Nguyễn Huệ (thương xá Tax cũ) vào trưa 11-2 - Ảnh: T.T.D.

công viên - Ảnh 3.

Gia đình chị Thanh Ngân tận hưởng không khí xuân của TP.HCM trước khi về quê Nha Trang đón Tết - Ảnh: HỮU HẠNH

công viên - Ảnh 4.

Cùng dạo chơi tại công viên số 8-12 Lê Duẩn, phường Sài Gòn - Ảnh: TRÍ ĐỨC

công viên - Ảnh 5.

Khu "đất vàng" tại số 152 Trần Phú (phường Chợ Quán) tràn ngập sắc xuân - Ảnh: TRÍ ĐỨC

công viên - Ảnh 6.

Công viên số 2-4-6 Hai Bà Trưng (phường Sài Gòn) nổi bật theo cách riêng với hình ảnh cổng chào rực rỡ - Ảnh: TRÍ ĐỨC

công viên - Ảnh 7.

Công viên số 1 Lý Thái Tổ sẵn sàng mở cửa phục vụ người dân - Ảnh: VĂN TRUNG

công viên - Ảnh 8.

Hai bạn trẻ ở Tầm Vu (Tây Ninh) cảm nhận không khí xuân tại TP.HCM - Ảnh: HỮU HẠNH

công viên - Ảnh 9.

Lưu lại khoảnh khắc đẹp trước chợ Bến Thành dịp Tết Bính Ngọ 2026 - Ảnh: TỰ TRUNG

Xuân về từ công viên, vườn hoa ở TP.HCM - Ảnh 10.Triển khai không gian âm nhạc, kiến trúc từ hồ Con Rùa đến công viên Phan Đình Phùng

UBND phường Xuân Hòa (TP.HCM) cho biết đang phối hợp với các trường tổ chức không gian âm nhạc, kiến trúc kéo dài từ hồ Con Rùa đến công viên tại khu đất nhà thi đấu Phan Đình Phùng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên