30/01/2019 10:30 GMT+7

Xuân quê hương 2019: Nồng ấm tình quê hương

T.D.V
T.D.V

Ngày 26-01-2019 (tức 21 tháng Chạp năm Mậu Tuất), chương trình “Xuân Quê Hương 2019” đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo kiều bào tiêu biểu.

Xuân quê hương 2019: Nồng ấm tình quê hương - Ảnh 1.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV4 Đài truyền hình Việt Nam, tiếp sóng trên một số Đài truyền hình các địa phương.

Đến tham dự chương trình có các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Lãnh đạo TP Hà Nội, đại diện các Bộ, Ban, Ngành, địa phương, các vị Đại sứ, Tổng Lãnh sự, trưởng đại diện các cơ quan ngoại giao tại Việt Nam cùng hàng nghìn bà con kiều bào từ nhiều nước trên thế giới về quê ăn Tết.

Đánh trống khai hội xuân và chung vui với kiều bào trong đêm giao lưu nghệ thuật "Xuân Quê hương 2019", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chào mừng kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về đón Tết cổ truyền tại quê hương. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi tới toàn thể kiều bào đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài lời thăm hỏi thân thiết và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Sau lễ khai mạc, chương trình nghệ thuật "Xuân Quê hương 2019" đã diễn ra sôi nổi trong không khí tươi vui của mùa xuân. Tình yêu quê hương đất nước, khơi dậy niềm tin tưởng, tự hào dân tộc, hướng về Tổ quốc và tinh thần đoàn kết trong nhân dân và Kiều bào ta ở nước ngoài được thể hiện qua nhiều ca khúc như: Đường chúng ta đi, Bonjour Việt Nam, Tình ca, Quê Hương, Hương Sắc Miền Nam… Sân khấu Xuân Quê Hương 2019 cũng ghi dấu sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ Việt kiều như nhạc trưởng Lê Phi Phi, Ninh Đức Hoàng Long - nghệ sĩ Opera, người vừa giành giải Nhất cuộc thi thanh nhạc quốc tế 2018 tại Hungary, nghệ sĩ đàn bầu Phạm Đức Thành, Huỳnh Samuel An, Jayden Trịnh, top 4 của Vietnam Idol Kids… cùng các nghệ sĩ, ca sĩ lớn trong nước như: NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Đăng Dương, nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Hồng Nhung, Quang Dũng, Tùng Dương, Uyên Linh và bé Kim Chi.

Góp phần vào thành công của chương trình không thể không nhắc đến sự đồng hành của những thương hiệu lớn, uy tín: Nhà tài trợ Chính - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank); Danh vị Vàng - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) - đơn vị thuộc Top 500 thương hiệu lớn nhất thế giới với sứ mệnh Kiến tạo xã hội số. Không chỉ là những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực kinh tế, Agribank, Viettel luôn đi đầu trong sứ mệnh phát triển xã hội, kết nối hàng triệu người Việt Nam trên khắp thế giới, đóng góp không nhỏ trong việc phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận