08/05/2018 09:13 GMT+7

Xử phúc thẩm ông Đinh La Thăng: Báo chí chỉ... thấy hình

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Trong phần xét hỏi phiên tòa xét xử phúc thẩm ông Đinh La Thăng và đồng phạm sáng 8-5, sự cố kỹ thuật liên tục xảy ra khiến phòng quan sát của báo chí chỉ thấy hình mà không có tiếng.

Xử phúc thẩm ông Đinh La Thăng: Báo chí chỉ... thấy hình - Ảnh 1.

Phiên xử phúc thẩm Đinh La Thăng và các bị cáo kháng cáo từ phòng quan sát của báo chí có hình ảnh, không có âm thanh - Ảnh: GIA MINH

Phiên toà xét xử ông Đinh La Thăng và 13 bị cáo khác có đơn kháng cáo theo trình tự phúc thẩm tiếp tục diễn ra trong sáng 8-5.

Mở đầu phiên xử, HĐXX xét hỏi bị cáo Lương Văn Hoà (nguyên giám đốc Ban điều hành Dự án Vũng Áng - Quảng Trạch, thuộc PVC. 

Ông Hòa bị cấp sơ thẩm phạt 10 năm tù, 30 triệu đồng về tội tham ô tài sản, bồi thường hơn 757 triệu đồng. 

Ông Hòa kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt do có các tình tiết giảm nhẹ bổ sung, đồng thời xin xem lại phần trách nhiệm bồi thường.

HĐXX hỏi bị cáo Hoà về quá trình làm giả các hợp đồng để chiếm đoạt hơn 757 triệu đồng. Ông Hoà thừa nhận bị kết án là đúng người, đúng tội và cho hay ngay khi chưa bị phát hiện hành vi tham ô, bị cáo đã tự nộp hơn 550 triệu đồng khắc phục hậu quả. 

Sau khi bị khởi tố, bị cáo đã tiếp tục nộp hơn 2 tỉ đồng nữa.

 Chủ tọa hỏi bị cáo vì sao chiếm đoạt có hơn 750 triệu mà nộp nhiều tiền thế. 

Ông Hòa trả lời: "Khi cơ quan điều tra vào cuộc, bị cáo Nguyễn Anh Minh, nguyên phó tổng giám đốc PVC, người chỉ đạo làm các hợp đồng khống, nói là lúc này bị cáo Thanh đã trốn ra nước ngoài nên toàn bộ trách nhiệm dồn hết cho các bị cáo phải chịu. Bị cáo nghĩ mình đã làm sai nên phải có trách nhiệm bồi thường, vì vậy cố gắng nên nộp tiền để bảo vệ cả cấp dưới của bị cáo".

Sau câu trả lời này, phòng quan sát mất âm thanh, chỉ còn thấy hình ảnh HĐXX đang ngồi. 

Sự im lặng diễn ra trong khoảng hơn 20 phút, phía trong phòng xử án, HĐXX vẫn đang làm việc nhưng hình ảnh chỉ dừng lại ở bàn HĐXX, không rõ xét hỏi bị cáo nào tiếp theo. 

Khi có âm thanh trở lại, HĐXX đang xét hỏi bị cáo Nguyễn Anh Minh, nguyên phó Tổng giám đốc PVC. 

Theo một cán bộ kỹ thuật có mặt tại phòng xử, sự cố mất âm thanh là do hư dây dẫn, phải thay thế. 

Phúc thẩm vụ Đinh La Thăng: Các cựu lãnh đạo xin giảm… tiền bồi thường Phúc thẩm vụ Đinh La Thăng: Các cựu lãnh đạo xin giảm… tiền bồi thường

TTO - Ngoại trừ Trịnh Xuân Thanh xin rút kháng cáo kêu oan trước khi xét xử phúc thẩm, các bị cáo nguyên là lãnh đạo PVN, PVC (PVN nắm trên 50% cổ phần) đều nhận có sai phạm nhưng xin giảm hình phạt, đặc biệt là quyết liệt xin giảm… tiền bồi thường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên