27/02/2024 12:03 GMT+7

Xử phạt tài xế xe buýt có nồng độ cồn do uống từ đêm trước

Tài xế xe buýt chạy tuyến Gia Lai - Kon Tum bị phát hiện nồng độ cồn trong hơi thở khi đang chở khách.

Chiếc xe buýt có tài xế vi phạm nồng độ cồn vừa bị cảnh sát giao thông tạm giữ - Ảnh: C.A.

Chiếc xe buýt có tài xế vi phạm nồng độ cồn vừa bị cảnh sát giao thông tạm giữ - Ảnh: C.A.

Ngày 27-2, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Kon Tum cho hay lực lượng này vừa xử lý một tài xế lái xe buýt có nồng độ cồn trong hơi thở khi đang chở khách.

Theo thượng tá Nguyễn Xuân Hướng - phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông, người vi phạm là tài xế lái xe buýt của Hãng xe Thái Hòa, chuyên chạy tuyến Gia Lai - Kon Tum.

Lái xe bị phát hiện trong lúc Trạm cảnh sát giao thông Ngọc Hồi tổ chức kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn trên tuyến đường Hồ Chí Minh.

Lái xe vi phạm là N.Đ.H. (44 tuổi, trú phường Trường Chinh, TP Kon Tum) có mức nồng độ cồn 0,086 miligam/lít khí thở, tại thời điểm kiểm tra. Trên xe buýt khi đó có chở theo nhiều hành khách.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe và tạm giữ xe 7 ngày.

Theo thượng tá Hướng, qua khai thác thông tin, tài xế cho hay do đêm hôm trước có uống nhiều rượu bia, cơ thể chưa đào thải hết nên vẫn còn mùi và nồng độ cồn trong người.

Sau khi tạm giữ xe, tổ công tác đã liên hệ xe buýt khác để hành khách tiếp tục hành trình. 

Với lỗi vi phạm này, tài xế có thể bị phạt với số tiền 6-8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 10-12 tháng, tạm giữ xe đến 7 ngày.

Cảnh sát giao thông đo nồng độ cồn người lái tàu trên tuyến sông HồngCảnh sát giao thông đo nồng độ cồn người lái tàu trên tuyến sông Hồng

Cục Cảnh sát giao thông cho hay sẽ phối hợp với các địa phương dọc tuyến sông Hồng xử lý nghiêm các tàu thuyền vi phạm về an toàn, đo nồng độ cồn người cầm lái và 'không để tình trạng phạt cho tồn tại'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên