Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Xử phạt nhiều xe cứu thương lạm dụng để chạy quá tốc độ

21/06/2022 16:21 GMT+7

TTO - Ngày 21-6, Phòng cảnh sát giao thông Công an Bình Thuận cho biết đã gửi thông báo vi phạm gần 22.000 trường hợp và dừng xử phạt 'nóng' hơn 2.000 trường hợp thông qua hệ thống camera giám sát đặt trên tuyến quốc lộ 1 trong 6 tháng đầu năm 2022.

Xử phạt nhiều xe cứu thương lạm dụng để chạy quá tốc độ - Ảnh 1.

Trung tâm điều khiển hệ thống camera giám sát trên quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Phần lớn loại xe vi phạm là xe con, xe tải, xe khách và xe đầu kéo. Đáng chú ý, các lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra trên đường đã xử phạt "nóng" 46 xe cứu thương vi phạm khi không làm nhiệm vụ cấp cứu thông qua hệ thống camera.

Ngoài ra, đơn vị đã gửi thông tin những chiếc xe bị hệ thống camera ghi hình vi phạm đến hệ thống đăng kiểm để xử lý theo thẩm quyền.

Cũng theo Phòng cảnh sát giao thông Công an Bình Thuận, trong 6 tháng đầu năm, ở địa phương xảy ra 125 vụ (giảm 44 vụ so với cùng kỳ 2021), làm chết 88 người (giảm 22 người so với cùng kỳ 2021), bị thương 65 người.

Quốc lộ 1 qua Bình Thuận dài gần 200km, trước đây từng xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm theo kiểu đối đầu.

Hiện đơn vị đang phối hợp thực hiện kế hoạch trấn áp tội phạm, tăng cường kiểm soát các loại xe quá khổ quá tải và tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma túy khi tham gia giao thông…

'Mắt thần' giăng lưới dọc quốc lộ, đúng ngày nộp phạt hết đường xin xỏ

TTO - Những ngày qua, giới tài xế truyền tai nhau về hệ thống camera đang giăng dọc quốc lộ 1, đoạn qua Bình Thuận. Hệ thống này như những con 'mắt thần' bắt lỗi cả ngày lẫn đêm những xe vi phạm... khiến giới tài xế phải nhẹ lại chân ga.

ĐỨC TRONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận