Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Phạt công ty và chủ bếp cho công nhân ăn thức ăn ôi thiu

06/02/2015 11:28 GMT+7

TTO - Công ty TNHH MTV Cy-ViNa phải nộp phạt 15 triệu đồng và bà Lê Thị Hồng bị phạt 27,5 triệu đồng vì đã để 100 công nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Công nhân ngộ độc được điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Đức Thành

Sáng 6-2, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH MTV Cy-ViNa chuyên sản xuất gia công vali, túi xách (Khu công nghiệp Long Đức, TP Trà Vinh) và bà Lê Thị Hồng (52 tuổi, ngụ TP Trà Vinh) là  chủ bếp ăn tập thể của công ty. 

Cụ thể, công ty phải nộp phạt 15 triệu đồng vì đã để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể. 

Riêng bà Lê Thị Hồng bị phạt tổng số tiền 27,5 triệu đồng với các lỗi sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật để chế biến, kinh doanh thực phẩm; chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn; kinh doanh dịch vụ ăn uống không đảm bảo an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm cho công nhân.

Ngoài bị xử phạt hành chính, bà Lê Thị Hồng còn phải khắc phục hậu quả khi buộc phải tiêu hủy toàn bộ nguyên liệu thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm hỏng, ôi thiu. Đồng thời phải bồi hoàn mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị cho hơn 100 công nhân bị ngộ độc thực phẩm.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận