Tag: xứ Nghệ

Người quê choa vẫn ngủ ngon lành sau khi chén đĩa xôi Vinh

Người Nghệ ăn xôi suốt bốn mùa, ăn sáng đã đành, đêm khuya mà đói bụng vẫn vác bụng ra ăn xôi. Cái món xôi quê hương đâu phải là xôi đơn thuần. Đó là món xôi của nỗi niềm cố lý, xa vắng và nhiều quạnh quẽ.

Học bổng toàn phần dành cho cậu học trò nghèo xứ Nghệ

Học bổng toàn phần (miễn 100% học phí toàn khóa học) của Đại học Duy Tân dành cho Bùi Đình Thắng là một món quà mang ý nghĩa đặc biệt.

Cá còm kho nghệ và nỗi nhớ xứ Nghệ của tôi

Giữa những câu chuyện trong bữa cơm, ông tôi vẫn thường nói vui với cả nhà rằng: "Cá còm nhìn còm nhưng không còm chút nào nha các con. Cứ ăn cơm với cá còm kho thì một buổi sáng ông sẽ chẻ được mười xe củi cho bà chúng bây xem".

Đội bóng Sông Lam Nghệ An ra mắt biểu trưng mới từ mùa giải 2022

TTO - Logo mới của CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An có hai màu chủ đạo là vàng và xanh dương, sẽ bắt đầu áp dụng từ mùa giải 2022.

Bà con xứ Nghệ gom rau, làm khô cá gửi người dân TP.HCM

TTO - Những ngày này, bà con nhiều làng quê xứ Nghệ cùng nhau gom rau, làm khô cá, lạc chiên gửi vào ‘tiếp sức’ cho người dân TP.HCM chống dịch COVID-19.

Hàng ngàn em nhỏ vùng biên thưởng thức phở nóng hổi trong giá rét

TTO - Nhiệt độ giảm sâu, nhưng sự ấm nóng từ những tô phở thơm ngon gói trọn tình yêu của đầu bếp, của ban tổ chức chương trình 'Ngày của Phở' khiến ai ai có mặt cũng ấm lòng.

Lung linh những cây thông Noel ‘có một không hai' ở xứ Nghệ

TTO - Những cây thông Noel làm bằng nồi đất hay bằng nón lá là những cây thông 'có một không hai' ở Nghệ An, tạo nên những điểm đến hấp dẫn trong dịp lễ Giáng sinh năm nay.

“Nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn” trên miền đất đỏ

TTO - Anh bạn xứ Nghệ của tôi lên Tây nguyên gần 20 năm rồi, giờ giọng nói đã nhẹ đi vài phần và cuộc sống cũng có của ăn của để, nhưng bảo lâu lâu mà không được ăn nhút, ăn tương là thèm.

“Đảo chè” bậc thang xứ Nghệ

TTO - Ngay giữa miền sơn cước của xã Thanh An, huyện Thanh Chương, Nghệ An cũng có những “đảo chè” bậc thang xanh tươi, nằm uốn lượn giữa mênh mang sông nước, thường được gọi là đảo chè Thanh An.

Người xứ Nghệ quay lưng với đội nhà

TT - Theo báo cáo của giám sát trận Sông Lam Nghệ An (SLNA) - V.Hải Phòng (vòng 21 V-League 2012 ngày 15-7), sân Vinh chỉ có khoảng 2.500 người xem dù khán giả Nghệ An nổi tiếng cuồng nhiệt.