Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Xử lý sân vận động Chi Lăng: phải xét tới nguyện vọng người dân

28/08/2019 15:37 GMT+7

TTO - Ông Trương Quang Nghĩa, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết thành phố có mong muốn thu hồi sân vận động Chi Lăng theo nguyện vọng của người dân.

Xử lý sân vận động Chi Lăng: phải xét tới nguyện vọng người dân - Ảnh 1.

Sân vận động Chi Lăng là tài sản thi hành án trong vụ án Phạm Công Danh - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 28-8, làm việc cùng đại diện các ngân hàng, ông Trương Quang Nghĩa, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, thông tin về việc giải quyết sân vận động Chi Lăng - tài sản thi hành án trong vụ án Phạm Công Danh.

Theo ông Nghĩa, Đà Nẵng đã có văn bản xin ý kiến Chính phủ về hướng xử lý sân vận động Chi Lăng và được chỉ đạo phải xem xét nguyện vọng của người dân Đà Nẵng.

Trong khi đó, nguyện vọng của người dân là giữ lại sân Chi Lăng. Đây là nơi gắn với lịch sử Đà Nẵng trong các cuộc kháng chiến và trong quá trình phát triển.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng mong các ngân hàng ủng hộ và cho biết thêm sân Chi Lăng hiện không thể đưa ra đấu giá được vì 14 sổ đỏ được cấp không hợp pháp và khu vực chưa thông qua quy hoạch.

Sau khi thành phố bán sân Chi Lăng, ông Phạm Công Danh chia thành 14 sổ đỏ sử dụng để vay rất nhiều tiền ngân hàng. Cuối cùng ngân hàng không biết, phần vì tin tưởng, phần thấy đất tại sân Chi Lăng có giá trị nên yên tâm cho vay.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị thành phố và các ngân hàng nên ngồi lại với nhau thương thảo cách giải quyết vướng mắc tại sân Chi Lăng theo hướng thành phố hoàn trả tiền đã bán sân Chi Lăng trước đó.

"Cấp 14 sổ đỏ tại sân vận động này sai hoàn toàn, chẳng theo cơ sở nào khi dự án chưa được phê duyệt quy hoạch. Các ngân hàng thì không thể lúc nào cũng kiểm soát được việc đó.

Ông nào cấp sổ đỏ thì phải chịu trách nhiệm và cũng sẽ có một vài ông đi tù, nhưng ngân hàng thì chắc chắn sẽ phải đối mặt với rủi ro" - ông Trương Quang Nghĩa nói và cho biết đây là một bài học.

Thỏa thuận thi hành án với các ngân hàng giữ lại sân vận động Chi Lăng Thỏa thuận thi hành án với các ngân hàng giữ lại sân vận động Chi Lăng

TTO - Cục Thi hành án dân sự Đà Nẵng chủ trì tổ chức cho các bên có liên quan thỏa thuận theo đề nghị của UBND TP Đà Nẵng xin giữ lại toàn bộ diện tích đất tại khu phức hợp sân vận động Chi Lăng.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận