11/11/2022 12:41 GMT+7

Xử lý người dân cắt hàng rào bảo vệ đường cao tốc để buôn bán

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Ngày 11-11, sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online, lực lượng chức năng huyện Bình Chánh và CSGT Tân Túc đã xử lý nhiều người dân cắt hàng rào bảo vệ đường cao tốc để buôn bán.

Xử lý người dân cắt hàng rào bảo vệ đường cao tốc để buôn bán - Ảnh 1.

Người dân cắt hàng rào bảo vệ đường cao tốc để bán hàng rong, gây mất trật tự an toàn giao thông - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 11-11, sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online về tình trạng nhiều tài xế xe tải bất chấp biển báo cấm dừng, ngang nhiên đậu xe để bán dầu ở "chợ trời" đầu đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM). Đồng thời, người dân khu vực cắt hàng rào bảo vệ đường cao tốc, lấn chiếm để bán hàng rong.

Khoảng 9h30, lực lượng Đội quản lý trật tự đô thị huyện Bình Chánh đã có mặt xử lý, nhắc nhở nhiều trường hợp người dân cắt hàng rào để buôn bán hàng rong trên đoạn đầu đường cao tốc. Lực lượng chức năng buộc những người này dọn dẹp dù, thùng xốp bán nước... trả lại không gian thông thoáng cho đường cao tốc.

Theo đại diện Đội quản lý trật tự đô thị huyện Bình Chánh, lực lượng thường xuyên tuần tra, nhắc nhở, xử lý những trường hợp này nhưng các tài xế xe tải vẫn dừng lại mua nước, bán dầu nên người dân bất chấp quy định để buôn bán.

"Những người này cắt hàng rào, khiêng thùng xốp đựng nước, đồ ăn ra đầu đường cao tốc buôn bán. Khi thấy có lực lượng chức năng, họ mang giấu gần đó, khi lực lượng chức năng đi, họ lại mang ra bày bán", vị đại diện nói.

Sáng cùng ngày, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Trạm CSGT Tân Túc thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM tuần tra khu vực trên. 

Lực lượng CSGT đã lập biên bản năm xe "dừng xe nơi có biển báo cấm dừng và đỗ xe", các tài xế bị xử phạt 500.000 đồng, tạm giữ bằng lái bảy ngày.

Một tài xế xe tải tên T. (30 tuổi) vừa bị CSGT lập biên bản cho biết anh hay đi trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương và có thói quen dừng xe đoạn này để mua nước uống, hôm nay thì bị  CSGT phạt.

Xử lý người dân cắt hàng rào bảo vệ đường cao tốc để buôn bán - Ảnh 2.

Người dân thản nhiên phá hàng rào bảo vệ đường cao tốc để buôn bán - Ảnh: MINH HÒA

Xử lý người dân cắt hàng rào bảo vệ đường cao tốc để buôn bán - Ảnh 3.

CSGT trạm Tân Túc xử lý tài xế xe tải dừng xe sai quy định - Ảnh: MINH HÒA

Xử lý người dân cắt hàng rào bảo vệ đường cao tốc để buôn bán - Ảnh 4.

Đoạn đầu đường cao tốc "sạch bóng" sau khi lực lượng chức năng xử lý những người bán hàng rong, mua bán dầu - Ảnh: MINH HÒA

Xử lý người dân cắt hàng rào bảo vệ đường cao tốc để buôn bán - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng nhắc nhở người bán hàng rong không được buôn bán nữa, dọn dẹp, trả lại không gian thông thoáng cho đường cao tốc - Ảnh: MINH HÒA

Xử lý người dân cắt hàng rào bảo vệ đường cao tốc để buôn bán - Ảnh 6.

Người dân phá hàng rào, mang thùng xốp ra đường cao tốc buôn bán - Ảnh: MINH HÒA

Tấp nập Tấp nập 'chợ trời' mua bán dầu đầu đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương

TTO - Nhiều năm qua, khu vực đầu đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương (huyện Bình Chánh, TP.HCM) thường xuyên diễn ra tình trạng tài xế và một số người bất chấp nguy cơ cháy, nổ, dừng bán, sang chiết dầu ngay trên đường phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận