Xử lý dứt điểm ô nhiễm môi trường ở công ty thuộc da

16/07/2015 15:25 GMT+7

TTO - Ngày 16-7, Ban Kinh tế Ngân sách HĐND TP.HCM có buổi giám sát tình hình ô nhiễm tại Công ty TNHH thuộc da Hưng Thái (Công ty Hưng Thái), Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (Q.Bình Tân, TP.HCM).

Theo phản ánh của người dân trên địa bàn ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm (H.Hóc Môn, TP.HCM, gần Công ty Hưng Thái), công ty này hoạt động trong ngành thuộc da đã nhiều năm. Thời gian gần đây mùi hôi từ công ty phát tán ra môi trường bên ngoài, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, đặc biệt là mùa mưa.

Tuy nhiên, đại diện Ban quản lý các khu chế xuất - khu công nghiệp TP (Hepza) cho rằng các số liệu đo đạc về môi trường tại công ty này đều đạt chuẩn.

Ông Nguyễn Văn Lâm, phó Ban kinh tế - ngân sách HĐND TP, cho rằng ý kiến phản ánh mùi hôi phát tán từ Công ty Hưng Thái có thật, quá trình kiểm tra thực tế đoàn cũng phát hiện có mùi hôi từ một số công đoạn sản xuất.

Vì vậy, ông Lâm đề nghị Hepza, thanh tra môi trường, y tế dự phòng...phối hợp kiểm tra để giải quyết dứt điểm chứ không để người dân bức xúc, khiếu nại trong nhiều năm.

Đại diện Hepza cam kết sẽ đặt những trạm quan trắc để thường xuyên đo nước thải, khí thải của Công ty Hưng Thái nhằm hạn chế mùi như người dân phản ánh hiện nay.

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận