04/01/2024 17:51 GMT+7

Xử lý B Ray về bài rap dung tục, không chấp thuận diễn thời trang ở ga metro

Chiều 4-1, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM có văn bản phản hồi về sai phạm của B Ray liên quan đến bài rap có ca từ dung tục 'Để ai cần'.

Rapper B Ray đã làm việc và nhận sai phạm về bản rap dung tục - Ảnh: NVCC

Rapper B Ray đã làm việc và nhận sai phạm về bản rap dung tục - Ảnh: NVCC

Dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cũng thông tin chưa nhận được văn bản đề nghị tổ chức biểu diễn nghệ thuật liên quan đến show thời trang Cuộc sống tươi đẹp của nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng, tại ga metro Nhà hát Bến Thành vào cuối tuần này.

B Ray nhận sai phạm

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết vào ngày 3-1, sở có buổi làm việc với đại diện các phòng chức năng, các cơ quan có liên quan, đại diện Công ty cổ phần Giải Trí Tuyệt Vời - đơn vị tổ chức chương trình, đại diện quản lý rapper B Ray và B Ray (Trần Thiện Thanh Bảo).

"Qua trao đổi nắm thông tin cụ thể của từng đại diện tổ chức, cá nhân có liên quan, về cơ bản đại diện quản lý rapper B Ray cũng như cá nhân B Ray nhìn nhận sai phạm của mình.

Chính vì vậy, đơn vị quản lý cũng như cá nhân B Ray đã chủ động gỡ bỏ toàn bộ ca khúc Để ai cần trên các nền tảng số.

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã yêu cầu đơn vị tổ chức, đơn vị quản lý cũng như cá nhân rapper B Ray có tường trình cụ thể diễn tiến chương trình biểu diễn đêm 19-12, cũng như quá trình sản xuất ca khúc Để ai cần đang gây tranh cãi như thông tin phản ánh.

Sau khi nhận được tường trình từ các đơn vị, cá nhân có liên quan cũng như các thông tin từ phía Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM thu thập, chứng minh được, sở căn cứ thẩm quyền, chức năng sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan tùy theo mức độ sai phạm sẽ có biện pháp xử lý" - Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM thông tin qua văn bản.

B Ray nhìn nhận sai phạm của mình và chịu hình thức xử lý của cơ quan chức năng - Ảnh: Facebook nhân vật

B Ray nhìn nhận sai phạm của mình và chịu hình thức xử lý của cơ quan chức năng - Ảnh: Facebook nhân vật

Trước đó, chiều 28-12, rapper B Ray thông báo trên trang cá nhân anh gỡ bỏ ca khúc Để ai cần trên mọi nền tảng.

B Ray bị chỉ trích vì bài rap Để ai cần có ca từ dung tục, phản cảm. Góp giọng trong bài này ngoài B Ray còn có Young H và Hipz.

B Ray giải thích: "Để ai cần là phút ngẫu hứng của B Ray và Young H, không phải sản phẩm âm nhạc chính thức. Những lời lẽ châm biếm người yêu cũ trong bài hát chỉ là trêu đùa và không nhằm vào một đối tượng có thật cụ thể nào.

Tuy nhiên, bài hát đang nhận được những ý kiến không đồng tình và cảm thấy không thoải mái với việc chế giễu người yêu cũ như trong bài hát. B Ray lắng nghe và xin tiếp thu ý kiến phản ánh".

Không chấp thuận tổ chức chương trình ở ga metro

Liên quan đến thông tin nhà thiết kết Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng tổ chức show thời trang tại ga metro Nhà hát TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết đến thời điểm hiện tại sở chưa nhận được văn bản đề nghị tổ chức biểu diễn nghệ thuật cũng như văn bản nào khác có liên quan đến thông tin về show diễn thời trang này.

Văn bản Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM nêu rõ: "Thông tin phản ánh cơ quan chức năng cấp phép cho hai nhà thiết kế trên là không chính xác.

Quan điểm của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cũng sẽ không chấp thuận các chương trình biểu diễn tại các công trình khi chưa được đưa vào sử dụng".

Trước đó, nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng công bố tổ chức show thời trang Cuộc sống tươi đẹp dự kiến diễn từ 14h ngày 7-1, tại ga metro Nhà hát TP.HCM.

Show diễn sẽ trình làng bộ sưu tập được lấy cảm hứng sáng tạo từ những màu sắc rực rỡ, họa tiết cách điệu bắt mắt từ hoa mai, hoa đào được xem là loài hoa đặc trưng của hai nước Việt Nam - Nhật Bản vào đầu năm mới.

Tối 4-1, đại diện truyền thông của nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng thông tin vì một số lý do khách quan hai nhà thiết kế đã và đang làm việc với các cơ quan ban ngành liên quan để tiến hành dời địa điểm tổ chức show diễn.

"Chúng tôi trên tinh thần cầu thị và lắng nghe chỉ đạo để có hướng xử lý phù hợp nhất. Show diễn không bị huỷ bỏ mà chuyển qua một địa điểm khác, vẫn giữ đúng tinh thần, ý nghĩa đã công bố" - đại diện Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng cho biết thêm.

B Ray bị chỉ trích vì ca từ phản cảm, phía rapper nói vui thôi chứ không ác ýB Ray bị chỉ trích vì ca từ phản cảm, phía rapper nói vui thôi chứ không ác ý

Bài rap 'Để ai cần' có sự góp giọng của B Ray, Young H, Hipz gây tranh cãi vì có ca từ dung tục, phản cảm. Đại diện B Ray cho rằng đây không phải sản phẩm chính thức, 'rap vui chứ không ác ý'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên