13/09/2022 11:58 GMT+7

Xu hướng sử dụng robot trong sản xuất ở Bắc Mỹ

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Các công ty Bắc Mỹ đã đặt mua một số lượng robot kỷ lục trong nửa đầu năm 2022 để duy trì hoạt động của các nhà máy và kho bãi trong bối cảnh thiếu nhân lực.

Xu hướng sử dụng robot trong sản xuất ở Bắc Mỹ - Ảnh 1.

Nhiều công ty trong các ngành công nghiệp ở Bắc Mỹ đang đẩy mạnh triển khai lao động robot. Ảnh: aliasrobotics.com

Theo dữ liệu của Hiệp hội Phát triển công nghệ tự động hóa (còn gọi là A3), riêng trong quý II năm nay, các công ty Bắc Mỹ đã đặt mua số lượng kỷ lục 12.305 robot với tổng trị giá 585 triệu USD, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2021.

Cùng với doanh thu tăng mạnh trong quý I vừa qua, thị trường robot ở Bắc Mỹ đã ghi nhận 6 tháng đầu năm kinh doanh khởi sắc nhất từ trước đến nay.

Chủ tịch A3 Jeff Burnstein cho biết các công ty cần xuất hàng khỏi kho, do đó họ cần công nghệ tự động hóa. Nhu cầu sử dụng robot trong sản xuất tăng cao trong bối cảnh thị trường lao động eo hẹp hiện nay ở Bắc Mỹ. Theo thống kê, cứ mỗi người thất nghiệp có 2 cơ hội việc làm.

Trong khi đó, mức lương của người lao động đang tăng, buộc các công ty phải tìm kiếm giải pháp tự động hóa.

Trong quý II vừa qua, tổng chi phí lao động của Mỹ - bao gồm tiền lương và phúc lợi - đã tăng 5,1% so với cùng kỳ năm trước, mức cao nhất kể từ khi Bộ Lao động nước này bắt đầu theo dõi số liệu vào năm 2001.

Đại dịch COVID-19 đã đẩy nhiều nước vào tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng, gây khó khăn cho tiến trình phục hồi kinh tế.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận