Tag: Xứ Đông Dương

Hà Nội: hội đồng tuyển chọn nói gì về cầu Trần Hưng Đạo mang phong cách cổ điển 'xứ Đông Dương'?

TTO - Lãnh đạo UBND TP Hà Nội khẳng định vẫn chưa chốt phương án kiến trúc. Trong khi đó thành viên hội đồng tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo cho rằng lựa chọn phương án 3 là có cơ sở. Vì sao?

Cầu Trần Hưng Đạo ngàn tỉ mang phong cách cổ điển ‘xứ Đông Dương’ đã đúng chưa?

TTO - Trong tờ trình gửi UBND TP Hà Nội, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông cho biết phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo mang phong cách cổ điển ‘xứ Đông Dương’ đạt số điểm cao nhất. Vì sao dư luận lại bàn tán?

Phố sách xuân Đinh Dậu của Hà Nội doanh thu hơn 7 tỉ

TTO - Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội cho biết phố sách xuân Hà Nội tại phố Lê Thạch và vườn hoa Lý Thái Tổ (từ mùng 3 đến mùng 9 Tết Đinh Dậu) đã bán được hơn 250.000 bản sách, đạt doanh thu hơn 7 tỉ đồng.

Paul Doumer quy hoạch Hà Nội thành một trạm dừng chân đẹp

TTO - “Khi đọc cuốn sách Xứ Đông Dương, người ta có cảm giác không có ranh giới giữa văn nghị luận chính trị với chất văn chương. Tác giả lại từng là toàn quyền Đông Dương, nên sách có nhiều dữ liệu và tính xác tín cao”.

Xứ Đông Dương: "Sách hay nhưng dịch sai kinh hoàng!"

TT - Hàng trăm độc giả Việt Nam dở khóc dở mếu khi tham gia góp tiền trước để Công ty Alpha Books dịch và in quyển Xứ Đông Dương của vị toàn quyền người Pháp Paul Doumer, đến khi sách in xong thì một số chuyên gia phát hiện quyển này dịch sai rất nhiều chỗ.

311 người góp hơn 160 triệu đồng xuất bản cuốn Xứ Đông Dương

TT - Công ty sách Alpha và Trung tâm Hợp tác trí tuệ Việt Nam (VICC) ra mắt bản in bìa cứng cuốn sách Xứ Đông Dương (tên tiếng Pháp: L'Indo-Chine française: Souvenirs) của Paul Doumer - toàn quyền Đông Dương giai đoạn từ năm 1897-1902.