Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Xông vào toilet cây xăng né kiểm tra nồng độ cồn, không ngờ toilet...khóa cửa

10/12/2020 05:47 GMT+7

TTO - Trong khoảng 2 giờ kiểm tra nồng độ cồn, Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã lập biên bản với mức vi phạm kịch khung đối với 4 trường hợp say xỉn, cù nhây, bất hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ.

Tối 9-12, Đội CSGT Tân Sơn Nhất thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại khu vực ngã tư Phú Nhuận (phường 3, quận Phú Nhuận).

Xông vào toilet cây xăng né kiểm tra nồng độ cồn, không ngờ toilet...khóa cửa - Ảnh 1.

CSGT mất nhiều thời gian để xử lý những trường hợp vi phạm nồng độ cồn - Ảnh: ĐAN THUẦN

Theo ghi nhận, tổ chuyên đề đã kiểm tra hàng loạt trường hợp người điều khiển xe máy có biểu hiện say xỉn, qua đó phát hiện 3 trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất. Cụ thể, 2 trường hợp có nồng độ cồn trên 0,5 mg/l khí thở và 1 trường hợp trên 0,6 mg/l khí thở (vượt mốc vi phạm cao nhất là 0,4 mg/l khí thở).

Trong lúc CSGT lập biên bản vi phạm, 3 trường hợp trên liên tục cù nhây, xin xỏ và tìm mọi lý do để biện minh cho hành vi vi phạm của mình. 2 trong số 3 trường hợp này nhất quyết không ký vào biên bản mà để lại xe rồi bỏ đi, thậm chí "nặng lời" với lực lượng làm nhiệm vụ.

Xông vào toilet cây xăng né kiểm tra nồng độ cồn, không ngờ toilet...khóa cửa - Ảnh 2.

Không xin bỏ qua vi phạm được, cặp vợ chồng này 'mọc rễ' luôn tại chốt CSGT - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngoài ra, lúc khoảng 23g, tổ chuyên đề phát hiện hai người đàn ông cùng đi trên một xe tay ga có dấu hiện đã sử dụng bia rượu nên đã tiến hành dừng xe và yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn đối với người cầm lái tên P.

Tuy nhiên anh P. này không chấp hành thổi vào máy đo cồn và bỏ đi thẳng vào một cây xăng ven đường với lý do đi.. toilet, mặc dù cây xăng này đã ngừng phục vụ và toilet cũng đã bị khóa cửa.

Xông vào toilet cây xăng né kiểm tra nồng độ cồn, không ngờ toilet...khóa cửa - Ảnh 3.

Người đàn ông (áo trắng) viện đủ lý do để trốn tránh thổi nồng độ cồn - Ảnh: ĐAN THUẦN

"Tôi có nhu cầu cá nhân, tôi đi toilet, chừng nào tôi giải quyết nhu cầu cá nhân xong tôi mới lầm việc với mấy anh, mấy anh phải tôn trọng tôi" – anh P. liên tục cù nhây với CSGT.

Dù CSGT tốn nhiều thời gian thuyết phục nhưng anh P. vẫn nhất quyết không thổi nồng độ cồn. Tổ chuyên đề đã nhờ sự hỗ trợ từ Công an phường 3, quận Phú Nhuận để lập biên bản trường hợp không chấp hành này.

"Theo quy định, trường hợp người lái xe không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn theo yêu cầu của lực lượng chức năng thì sẽ bị lập biên bản vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất" – một cán bộ CSGT lý giải.

Như vậy, theo Nghị định 100, cả 4 trường hợp vi phạm nói trên đều sẽ bị phạt tiền từ 6 đến 8 triệu đồng, đồng thời bị tước giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng.

Hơn 31.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong năm 2020

Theo số liệu từ Phòng PC08 - Công an TP.HCM, trong 11 tháng qua (tính từ 15-12-2019 đến 15-11-2020) lực lượng CSGT TP đã xử lý 31.312 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (trong đó có 614 lái xe ô tô, 30.968 lái xe mô tô, gắn máy), phát hiện, xử lý 30 trường hợp có liên quan sử dụng ma túy.

Bị giữ xe vì lỗi nồng độ cồn, người vi phạm phản ứng cảnh sát, gây náo loạn trên đường Bị giữ xe vì lỗi nồng độ cồn, người vi phạm phản ứng cảnh sát, gây náo loạn trên đường

TTO - Tổ CSCĐ và CSGT đội Hàng Xanh (TP.HCM) sau khi kiểm tra nồng độ cồn, đưa xe người vi phạm lên xe nâng thì xảy ra cảnh hỗn loạn giữa hai bên. Công an phường 25 có mặt vãn hồi trật tự, mời những liên quan về trụ sở làm việc.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận