16/08/2023 12:07 GMT+7

Xôn xao việc nhiều người thân lãnh đạo Công ty Sông Chu giữ chức tại doanh nghiệp

Dư luận tại Thanh Hóa đang xôn xao việc có nhiều người thân của bí thư Đảng ủy, chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH một thành viên Sông Chu giữ chức lãnh đạo các đơn vị thuộc doanh nghiệp này.

Trụ sở Công ty TNHH một thành viên Sông Chu (Thanh Hóa) - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Trụ sở Công ty TNHH một thành viên Sông Chu (Thanh Hóa) - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Sáng 16-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Quốc Huy - giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa - xác nhận chiều 15-8, lãnh đạo sở có nhận được đơn thư phản ánh về công tác cán bộ, bổ nhiệm cán bộ tại Công ty TNHH một thành viên Sông Chu. Hiện Sở Nội vụ đang tiến hành xác minh đơn thư này.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, Công ty TNHH một thành viên Sông Chu có địa chỉ ở số 24 Phạm Bành, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa, là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước do UBND tỉnh Thanh Hóa quản lý.

Ông Lê Văn Thủy, 58 tuổi, giữ chức bí thư Đảng ủy, chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH một thành viên Sông Chu nhiều năm nay.

Ông Thủy có vợ là bà Hoàng Thị Thu Hiền hiện đang là phó phòng phụ trách phòng tài chính - kế hoạch Công ty TNHH một thành viên Sông Chu.

Con trai của ông Thủy là Lê Hoàng Sơn, 30 tuổi, được bổ nhiệm làm trưởng phòng kỹ thuật doanh nghiệp từ tháng 9-2021.

Đến tháng 8-2022, ông Sơn được điều đồng, bổ nhiệm giữ chức giám đốc Chi nhánh Thủy lợi Quảng Xương, thuộc Công ty TNHH một thành viên Sông Chu.

Em ruột của ông Thủy là Lê Văn Hiểu hiện là giám đốc Chi nhánh Thủy lợi Triệu Sơn, thuộc Công ty TNHH một thành viên Sông Chu.

Em ruột bà Hoàng Thị Thu Hiền (vợ của ông Thủy) là Hoàng Minh hiện là giám đốc Chi nhánh xây dựng công trình và kinh doanh tổng hợp, thuộc Công ty TNHH một thành viên Sông Chu.

Con của chị gái ông Thủy là Lê Khắc Anh hiện đang là phó giám đốc Chi nhánh Thủy lợi Nghi Sơn, thuộc Công ty TNHH một thành viên Sông Chu.

"Lãnh đạo Sở Nội vụ đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra, xác minh đơn thư phản ánh về công tác cán bộ, bổ nhiệm cán bộ tại Công ty TNHH một thành viên Sông Chu theo thẩm quyền. Khi có kết quả xác minh, sở sẽ cung cấp thông tin cho báo chí" - ông Trần Quốc Huy cho biết thêm.

Được biết, Công ty TNHH một thành viên Sông Chu tiền thân là Chi cục Nông giang Sông Chu, được thành lập tháng 3-1946. Đến nay, công ty đã 6 lần thay đổi tên gọi.

Doanh nghiệp này quản lý phần lớn các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa như hồ Sông Mực, hồ Yên Mỹ, hệ thống tiêu Quảng châu, Sông Lý, Sông Hoàng, tiêu thủy Thọ Xuân, hệ thống thủy nông Sông Chu…

Ngoài ra, doanh nghiệp còn cung cấp nước cho sản xuất công nghiệp, đặc biệt là Khu kinh tế Nghi Sơn, Khu công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng; tạo nguồn nước cho nhà máy thủy điện như: thủy điện Sông Mực, thủy điện Bàn Thạch, thủy điện Tén Tằn; cung cấp nước thô cho các nhà máy nước sinh hoạt trên địa bàn.

Yêu cầu bãi bỏ quyết định bổ nhiệm người nhà của chủ tịch VinachemYêu cầu bãi bỏ quyết định bổ nhiệm người nhà của chủ tịch Vinachem

TTO - Bộ Công thương cho biết đã công bố kết luận các nội dung tố cáo liên quan đến sai phạm của ông Nguyễn Anh Dũng, chủ tịch hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), về việc bổ nhiệm cán bộ sai quy định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên