Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Xoài mặt trời, trái cây ngoại hơn triệu đồng/kg vẫn đắt hàng

29/03/2019 07:50 GMT+7

TTO - Nhiều loại trái cây nhập khẩu như xoài Miyazaki, sầu riêng Musang King, dâu quạt Nhật Bản... giá từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng/kg vẫn được nhiều người săn lùng.

Xoài mặt trời, trái cây ngoại hơn triệu đồng/kg vẫn đắt hàng - Ảnh 1.

Chọn lựa trái cây tại một cửa hàng thực phẩm nhập khẩu tại quận 1 (TP.HCM) - Ảnh: Hữu Duyên

Dừng chân trước kệ xoài tại một cửa hàng trái cây nhập khẩu trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1, TP.HCM), chị Ngọc Hà (ngụ quận 3) không khỏi bất ngờ về loại xoài Miyazaki nhập từ Nhật Bản có giá bán hơn 1 triệu đồng/trái.

"Giá cao quá, không biết vị thế nào nhưng mùi rất thơm, cầm trên tay thôi đã nghe hương thơm ngào ngạt rồi. Xoài cát Việt Nam ăn ngon nhưng không thơm như thế này", chị Hà ngạc nhiên.

Được trồng tại tỉnh Miyazaki (Nhật Bản), xoài Miyazaki còn được ưu ái gọi tên "Trứng của Mặt Trời" nhờ vỏ đỏ.

Xoài mặt trời, trái cây ngoại hơn triệu đồng/kg vẫn đắt hàng - Ảnh 2.

Được trồng tại tỉnh Miyazaki (Nhật Bản), xoài Miyazaki còn được ưu ái gọi tên "Trứng của Mặt Trời" nhờ vỏ đỏ, ruột vàng, hình dáng tròn như trứng khủng long - Ảnh: Hữu Duyên

Tại cửa hàng trái cây M.F (quận 1, TP.HCM), chỉ trong 1 tuần lễ, cửa hàng đã nhập về ba đợt xoài Miyazaki, mỗi đợt 2 thùng gồm khoảng 20 trái, giá bán từ 1,2-1,3 triệu đồng/trái trọng lượng 300-400 gram.

"Người trồng chăm chút về chất lượng hơn số lượng. Một cành có thể có 20 trái nhưng họ sẽ cắt bớt những trái xoài non không đạt chuẩn để đảm bảo yêu cầu dinh dưỡng cho những trái còn lại. Cũng vì số lượng hạn chế nên giá rất cao và phải tham gia đấu giá để mang về bán", đại diện cửa hàng M.F cho biết.

Xoài mặt trời, trái cây ngoại hơn triệu đồng/kg vẫn đắt hàng - Ảnh 3.

Từng trái xoài phải đảm bảo tiêu chuẩn về kích thước, trọng lượng, màu sắc, độ đường trước khi đưa ra thị trường - Ảnh: Hữu Duyên

Giá cao song lần nào cũng vậy, xoài về vừa bày lên kệ đã sớm bán hết chỉ trong một buổi sáng. Khách truyền tai nhau, có người sau khi ăn thử quay lại mua tiếp, số lượng đặt hàng ngày càng tăng.

"Đợt này nhập về 3 thùng, nhiều hơn những đợt trước do khách mua nhiều hơn", người này chia sẻ.

Xoài mặt trời, trái cây ngoại hơn triệu đồng/kg vẫn đắt hàng - Ảnh 4.

Mỗi trái xoài đỏ được đựng trong một hộp riêng. Đáy hộp có mã QR truy xuất nguồn gốc - Ảnh: Hữu Duyên

Trong ngăn tủ mát của cửa hàng thực phẩm A. (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) chỉ còn vài hộp dâu tây Nhật Bản với màu sắc khác biệt. Dâu đỏ Okonomi có giá 1,3 triệu đồng/hộp 15 trái, dâu anh đào vỏ hồng pha cam, giá 1,4 triệu đồng/hộp, dâu Bạch Tuyết vỏ ngoài màu trắng, giá 1,5 triệu đồng/hộp 2 vỉ, mỗi vỉ 9-11 trái. 

Ngoài ra, còn có dâu tây khổng lồ kích thước to gấp hai, ba lần dâu tây thông thường, hình dáng xòe ra như chiếc quạt giấy, vỏ ngoài đỏ mọng, gọi là dâu quạt, giá khoảng 750.000 đồng/vỉ 5-6 trái song đã hết hàng từ sớm.

Xoài mặt trời, trái cây ngoại hơn triệu đồng/kg vẫn đắt hàng - Ảnh 5.

Dâu Bạch Tuyết mùi thơm như dứa, dâu anh đào vị ngọt thanh, không chua - Ảnh: Hữu Duyên

"Dâu được trồng theo tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp Nhật Bản, người dân tin tưởng an toàn, độ ngọt vừa đủ, khách rất thích nên sức mua năm nay cũng nhiều hơn mọi năm", chị Thanh, quản lý cửa hàng A. chia sẻ.

Trong khi đó, về Việt Nam từ vài năm trước song sức hút của "đệ nhất" sầu riêng Musang King vẫn không hề suy giảm. Dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu, loại sầu riêng xuất xứ Malaysia này được tách lấy múi, đóng thành khay 400 gram, giá từ 550.000-650.000 đồng/khay. 

Xoài mặt trời, trái cây ngoại hơn triệu đồng/kg vẫn đắt hàng - Ảnh 6.

Sầu riêng Musang King không hái trực tiếp từ cây mà đợi trái chín hẳn rồi tự rụng, tách vỏ lấy múi đạt chuẩn đóng thành khay - Ảnh: Hữu Duyên

"Trong 10 múi chỉ chọn được 2, 3 múi đạt chuẩn đóng khay đem bán. Khách hỏi mua liên tục, một tháng trung bình bán hơn 100 khay", bạn Vỹ, đại diện cửa hàng trái cây F.S (quận 3) cho hay.

Tương tự, theo ghi nhận, nhiều loại trái cây ngoại nhập giá cao ngất ngưởng vẫn rất được lòng người tiêu dùng Việt như: cherry Hàn Quốc giá 800.000 đồng/kg, thanh long vàng Malaysia giá 700.000 đồng/kg, chà là Peru giá 650.000 đồng/kg, quýt chum (Hallabong) Hàn Quốc giá 600.000 đồng/kg. Các loại nho mẫu đơn, hồng mật, táo mật Nhật Bản... cũng được hỏi mua liên tục.


HỮU DUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận