14/05/2020 20:58 GMT+7

Xóa sổ nhóm trộm liên tỉnh chuyên phá kính ôtô để trộm

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Chiều tối 14-5, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết vừa bắt nhóm trộm liên tỉnh chuyên phá kính ôtô để trộm cắp tài sản.

Xóa sổ nhóm trộm liên tỉnh chuyên phá kính ôtô để trộm - Ảnh 1.

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường vụ phá kính ôtô để trộm cắp - Ảnh: CA

Trung tá Trần Văn Tuấn, đội trưởng đội cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng), cho biết đêm 1-5 rạng sáng 2-5 trên địa bàn các phường Xuân Hà, Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê) xảy ra 7 vụ đập kính ôtô để trộm cắp.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an quận Thanh Khê chỉ đạo đội cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương vào cuộc điều tra, truy bắt đối tượng gây án.

Qua công tác nghiệp vụ, trinh sát thu thập các thông tin, tài liệu về các đối tượng liên quan có tính chất chuyên nghiệp, manh động, liên tỉnh, Công an quận Thanh Khê đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Quá trình điều tra, ban chuyên án đã xác định Hà Văn Cường (29 tuổi) và Trần Văn Minh (29 tuổi, cùng trú Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) thực hiện các vụ phá kính ôtô để trộm cắp. Trong đó, Cường là chủ mưu, có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp.

Ban chuyên án xác định cả 2 đang lẩn trốn ở Bắc Giang nên phối hợp với công an địa phương để truy xét. 2 người này liên tục di chuyển nên đến rạng sáng 13-5 công an mới bắt được cả 2 tại một khách sạn ở tỉnh Bắc Ninh.

Bước đầu, cả 2 khai nhận ngày 30-4, Cường và Minh bắt xe khách từ Nha Trang đến Đà Nẵng và thuê nhà nghỉ gần bến xe. Cường đi mua đồ nghề để mang theo trong người làm công cụ gây án. Rạng sáng 2-5, Cường phá cửa kính 7 ôtô để trộm cắp tài sản.

Chưa dừng lại, trong sáng 2-5, cả 2 ra Huế và thực hiện 3 vụ trộm cắp, trong đó có 2 vụ đập kính ôtô. Gây án xong, cả 2 ra Quảng Trị để tiêu thụ tài sản trộm được. Và tiếp tục phá kính trộm ôtô ở TP Đông Hà (Quảng Trị). Tài sản trộm được, cả 2 bán dọc đường và tiêu xài, trả nợ.

Hiện Công an Thanh Khê đã di lý cả 2 về Đà Nẵng để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

Được biết, năm 2016, cả 2 từng thực hiện hành vi tương tự tại các tỉnh Hòa Bình, Điện Biên, Lào Cai và bị bắt. Sau khi ra tù, cả 2 tiếp tục gây án.

Xóa sổ nhóm trộm liên tỉnh chuyên phá kính ôtô để trộm - Ảnh 2.

Ban chuyên án của Công an Thanh Khê đã triệt xóa nhóm chuyên phá kính ôtô để trộm - Ảnh: Đ.C

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên