16/06/2024 16:43 GMT+7

Xin nghỉ việc về quê cũng khó, một 'sếp' Vận tải biển Sài Gòn 3 năm 3 lần nộp đơn

Công ty cổ phần Vận tải biển Sài Gòn liên tục nhận được đơn từ nhiệm từ các lãnh đạo gần đây, từ chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc đến thành viên ban kiểm soát.

Cụ thể, Công ty cổ phần Vận tải biển Sài Gòn (SGS) cho biết đã nhận được đơn từ nhiệm chức vụ tổng giám đốc của ông Phạm Văn Hưởng.

Trong đơn từ nhiệm, ông Hưởng mong muốn được nghỉ bắt đầu từ ngày 20-6 tới hoặc có thể sớm hơn nếu được chấp thuận.

Lý do từ nhiệm được ông Hưởng nêu ra: vì chuyển công tác. Ông Hưởng vốn là đại diện được Tổng công ty Samco - cổ đông lớn của SGS - cử vào ban điều hành nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cùng đợt này, ông Lê Minh và bà Huỳnh Như Ý cũng đã có đơn từ nhiệm thôi giữ chức vụ thành viên hội đồng quản trị công ty.

Ông Lê Minh - chủ tịch hội đồng quản trị - cho biết sẽ nghỉ sau khi đại hội cổ đông chấp thuận, lý do để giải quyết việc gia đình. Còn bà Huỳnh Như Ý muốn nghỉ từ ngày 10-7 tới.

Ly kỳ hơn cả vẫn là lá đơn từ nhiệm lần thứ ba của bà Dương Thị Kim Kiều - thành viên ban kiểm soát tại SGS. Bà Kiều cho biết đã nộp đơn xin từ nhiệm chức vụ thành viên ban kiểm soát để đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 xem xét.

Tuy nhiên cuộc họp thường niên diễn ra vào ngày 26-5-2022, đại hội đồng cổ đông đã không chấp thuận thông qua.

Sau đó bà Kiều tiếp tục nộp đơn xin từ nhiệm vào đại hội đồng cổ đông lần sau. Lần này đại hội đồng cổ đông đã biểu quyết thông qua việc miễn nhiệm với bà.

Tuy nhiên bà Kiều cho biết đến ngày 29-9-2023, tòa án đã tuyên hủy nghị quyết đại hội đồng cổ đông của SGS. Do vậy, trước đại hội cổ đông thường niên 2024 này, bà Kiều tiếp tục nộp đơn từ nhiệm.

Trong đơn, bà Kiều không chia sẻ rõ lý do vì sao việc từ nhiệm lại khó khăn đến vậy. Bà cho hay vì hoàn cảnh gia đình và sức khỏe không còn được đảm bảo để đảm nhận công việc, phải trở về quê để ổn định cuộc sống.

Báo cáo thường niên 2023 cho biết ông Lê Minh - người vừa nộp đơn từ nhiệm - nhận thù lao 24 triệu đồng năm 2023. Còn các thành viên hội đồng quản trị như ông Phạm Văn Hưởng hay bà Huỳnh Như Ý nhận 18 triệu đồng. 

Ngoài ra, ông Hưởng với vị trí tổng giám đốc còn nhận lương 650 triệu đồng...

Ai là cổ đông lớn của Vận tải biển Sài Gòn?

Về tình hình kinh doanh, báo cáo tài chính quý 1-2024 cho thấy doanh thu SGS đạt 49 tỉ đồng, giảm nhẹ so với mức gần 51 tỉ đồng cùng kỳ năm ngoái.

Do giá vốn và chi phí quản lý doanh nghiệp tăng, lợi nhuận sau thuế của công ty giảm 35%, còn 7,6 tỉ đồng.

Tổng tài sản tại thời điểm cuối tháng 3-2024 là 329 tỉ đồng. Bên kia bảng cân đối, nợ phải trả của doanh nghiệp đã giảm từ hơn 45,3 tỉ đồng hồi đầu năm 2024 về 33,28 tỉ đồng tại thời điểm cuối quý 1.

Theo báo cáo thường niên 2023, Công ty Vận tải biển Sài Gòn có vốn điều lệ hơn 144 tỉ đồng, trụ sở tại quận 1, TP.HCM.

Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco) là cổ đông lớn, chiếm 51% vốn SGS. Cổ đông lớn thứ hai nắm 37,42% vốn là Công ty TNHH dịch vụ tiếp vận Toàn Cầu.

Diễn biến Diễn biến 'lạ' ở cổ phiếu công ty suốt nhiều năm chỉ 2-3 nhân viên, sếp vừa xin nghỉ hết

Cổ phiếu CTP của Công ty cổ phần Minh Khang Capital Trading Public liên tục tăng giá sau khi toàn bộ lãnh đạo nộp đơn xin từ nhiệm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên