Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Xin được xử tử bằng hơi ngạt vì… lý do sức khỏe

28/06/2018 19:05 GMT+7

TTO - Đó là yêu cầu của tử tù Danny Bible - kẻ mang biệt danh "Sát thủ dùi đục đá", đối với Tòa án tối cao Mỹ vì mắc bệnh Parkinson.

Xin được xử tử bằng hơi ngạt vì… lý do sức khỏe - Ảnh 1.

Tử tù Danny Bible - kẻ mang biệt danh "Sát thủ dùi đục đá" - Ảnh: Cảnh sát Texas

Danny Bible bị kết án tử và đã xin được treo cổ hoặc xử bằng hơi ngạt. Yêu cầu của hắn gửi lên Tòa án tối cao nhưng đã bị bác bỏ.

Ngày 27-6, "Sát thủ dùi đục đá", 67 tuổi, đã bị bang Texas xử tử hình bằng cách tiêm thuốc độc.

Theo giải thích của các luật sư, yêu cầu cách hành quyết của Danny Bible vì lý do sức khỏe là bởi hắn bị mắc bệnh Parkinson và một số bệnh khác khiến các mạch máu của hắn không thể phù hợp cho việc găm kim tiêm vào, và nếu tiến hành theo cách đó thì hắn sẽ chịu đau đớn nhiều hơn.

Các luật sư đã gửi đơn thỉnh cầu lên Tòa án tối cao Mỹ vào giờ chót nhằm tạm dừng lại việc tử hình thân chủ của mình và tiến hành theo cách tử tù cầu xin.

Thế nhưng cách thức câu giờ đó đã bị tòa bác và tử tù đã bị hành quyết theo cách tiêm thuốc độc vào lúc 18h32 ngày 27-6 (tức 5h32 sáng 28-6, giờ VN).

Danny Bible bị kết án tử hình năm 2003 vì tội sát hại một thiếu nữ 20 tuổi vào năm 1979. Thi thể của nạn nhân trẻ tuổi Inez Deaton được tìm thấy gần một cái ao ở Houston, trên thi thể đầy các vết đâm bằng dùi đục đá.

Khi bị bắt, tên Danny Bible còn thú nhận đã tấn công tình dục nhiều trẻ em, hãm hiếp nhiều phụ nữ và sát hại tổng cộng 4 người.

Theo báo Houston Chronicle, những lời cuối của tử tù Danny Bible vào hôm bị tiêm thuốc độc vào người là: "Đau quá".

Trên báo Houston Chronicle, ông Larry Lance, em trai của một trong các nạn nhân của Danny, chia sẻ: "Danny Paul Bible là một trong những kẻ tệ hại và xấu xa nhất tồn tại trên cõi đời này. Chúng tôi thấy làm hạnh phúc khi nhìn thấy hắn trút hơi thở cuối cùng. Tôi biết rằng hắn sẽ bị thiêu đốt vĩnh viễn dưới địa ngục".

Tại bang Texas, luật pháp chỉ cho phép tử hình bằng cách tiêm thuốc độc. Nếu yêu cầu thay đổi cách hành quyết của Danny Bible được Tòa tối cao phê chuẩn, việc xử tử hắn sẽ được lùi lại ít nhất một năm.

Các bang Ohio và Alabama từng phải lùi lại việc hành quyết tử tù sau khi không thể tìm thấy mạch máu cần cho việc ghăm kim tiêm thuốc độc.

Ý NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận