17/10/2018 00:03 GMT+7

"Xin bớt khắt khe với các cầu thủ nữ"

NGUYÊN KHÔI ghi
NGUYÊN KHÔI ghi

TTO - Đó là chia sẻ của cựu tiền đạo nổi tiếng của bóng đá nữ VN Đỗ Thị Ngọc Châm sau sự cố các cầu thủ nữ TP.HCM I và Than khoáng sản VN đánh nhau ngay sau trận bán kết Giải VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2018 diễn ra trên sân Thống Nhất tối 12-10.

Xin bớt khắt khe với các cầu thủ nữ - Ảnh 1.

Cầu thủ TP.HCM I (áo đỏ) và Than khoáng sản VN đánh nhau sau trận đấu. Ảnh: HOÀNG NGUYỄN

Cảnh hỗn chiến của CLB nữ TP.HCM I với Than khoáng sản VN trên sân Thống Nhất ngày 13/10/2018

6 cầu thủ tham gia đánh nhau đã bị ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) phạt cấm thi đấu 5 tháng và 10 triệu đồng/người. Đó là Trần Nguyễn Bảo Châu, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Trần Thị Phương Thảo, Trần Thị Thu (TP.HCM I), Phạm Hoàng Quỳnh, Khổng Thị Hằng (TKSVN). Ngoài ra, hai CLB TP.HCM I và TKSVN cũng bị phạt 30 triệu đồng/đội do có số đông cầu thủ tham gia đánh nhau.

Án phạt nghiêm khắc của ban kỷ luật VFF dù vậy cũng khiến dư luận chia làm hai. Phe ủng hộ và phe trăn trở, rằng án có nặng quá không với những cô gái vốn đã chịu nhiều thiệt thòi so với các đồng nghiệp nam và trong một phút không kiềm chế được cơn nóng giận. Trong đó có trăn trở của "Quả bóng Vàng nữ VN 2008" Đỗ Thị Ngọc Châm với lứa đàn em của mình.

Xin bớt khắt khe với các cầu thủ nữ - Ảnh 3.

Trọng tài vất vả can ngăn cầu thủ hai đội lao vào đánh nhau. Ảnh: HOÀNG NGUYỄN

Ngọc Châm chia sẻ: "Hình ảnh các cầu thủ nữ xông vào đánh nhau chắc chắn là không đẹp, nhất là khi nó được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia. Tôi nghĩ rằng mỗi một cầu thủ sẽ có những giây phút bốc đồng, không kiểm soát được mình, dẫn đến đánh nhau như vừa qua. Tuy nhiên, tôi mong rằng mọi người đừng quá khắt khe với sai lầm đó mà hãy ghi nhận những nỗ lực của các cầu thủ nữ và cho họ cơ hội sớm quay trở lại".

"Bóng đá nữ, ngoài giải VĐQG ra thì chẳng còn giải gì cả. Đại hội TDTT toàn quốc thì 4 năm mới có một lần. Do đó, tôi hi vọng ban kỷ luật có thể giảm án sớm cho các cầu thủ nữ để họ có thể thi đấu và chuộc lại lỗi lầm của mình. Vì nhiều khi vì án phạt cấm thi đấu trên mà có cầu thủ sẽ rẽ sang con đường khác. Bóng đá nữ đi tìm nhân tài rất là khó, không như bóng đá nam. Cả nước chỉ có 6 đội bóng đá nữ, đào tạo nên một cầu thủ nữ đá được không phải dễ, nên để mất một cầu thủ nữ rất là tiếc. Thu nhập của cầu thủ nữ cũng rất là ít, chỉ vài triệu đồng/tháng. Do đó, bảo cầu thủ đánh nhau đóng tiền phạt 10 triệu đồng tôi nghĩ họ cũng không có tiền mà đóng. Cầu thủ đánh nhau là sai nhưng CLB chủ quản cũng nên đóng cho họ", cô gái 33 tuổi này nói thêm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận