Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Bùi Văn Công liên tục phản cung, nói 'bị oan'

26/12/2019 15:38 GMT+7

TTO - Được gọi lên xét hỏi, bị cáo Bùi Văn Công một mực khẳng định mình bị oan và những lời khai trước đó tại cơ quan điều tra là do bị ép cung.

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Bùi Văn Công liên tục phản cung, nói bị oan - Ảnh 1.

Bị cáo Bùi Văn Công đứng trước vành móng ngựa - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều 26-12, phiên tòa xét xử 9 bị cáo bắt cóc, cưỡng bức, sát hại nữ sinh giao gà tiếp tục với phần xét hỏi.

Vừa bước lên bục khai báo, Bùi Văn Công nói mình bị oan, bị ép cung, nhiều lần bị đánh đập. Ngay lập tức phía dưới khu vực xét xử, người dân theo dõi phiên tòa cười ồ lên và bàn tán, bức xúc.

Trả lời HĐXX, Công nói có mâu thuẫn với Lường Văn Hùng (trước đó Hùng ăn trộm gà và điện thoại của Công). Tiếp đó, chủ tọa yêu cầu VKS chứng minh hành vi phạm tội của Công.

Trước khi đặt câu hỏi, đại diện VKS yêu cầu bị cáo Công hết sức bình tĩnh.

"Trong quá trình điều tra, bị cáo khai báo như thế nào?", VKS hỏi. Công dõng dạc khai tại cơ quan điều tra, điều tra viên mớm cung như thế nào bị cáo khai như thế. Bị cáo bị đánh đập nhiều lần quá nên phải giữ tính mạng để ra tòa.

“Bị cáo bị dí dùi cui điện vào dương vật, bị treo lên như con chó bị cắt tiết”, Công tỏ thái độ bức xúc nói.

Sau lời khai của Công, công tố viên đề nghị chủ tọa cho đối chất giữa Công và Lường Văn Lả.

Trước tòa, Lường Văn Lả nhắc lại những gì bị cáo này đã khai trước đó, khẳng định Công và Toán đã lên kế hoạch bắt cóc nữ sinh C.M.D để ép bà Trần Thị Hiền trả nợ tiền mua ma túy.

Quá trình giam giữ nạn nhân C.M.D, Lả và nhóm bị cáo, trong đó có Bùi Văn Công thay nhau cưỡng bức rồi sát hại nạn nhân.

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Bùi Văn Công liên tục phản cung, nói bị oan - Ảnh 2.

Bị cáo Bùi Văn Công liên tục phản cung tại tòa - Ảnh: NAM TRẦN

Bị cáo không cần tình tiết giảm nhẹ vì không làm nên không nhận 

Tiếp đó, Đại diện VKS hỏi bị cáo Bùi Văn Công quá trình thực nghiệm điều tra có bị ai ép không, Công nói bị ép cung nên nhận hết về mình. 

Đại diện VKS tiếp tục truy vấn nếu bị cáo nói không được thực hiện hành vi phạm tội thì tại sao khi thực nghiệm hiện trường lại phù hợp với các chứng cứ và tài liệu trong vụ án, Công vẫn một mực nói bị đổ oan. 

Chủ tọa hỏi tại cơ quan điều tra, Công có được viết các bản tường trình không, Công khai tự mình viết, nhưng bị điều tra viên tên Tùng ép cung. Những lần lấy cung có luật sư bào chữa và đại diện VKS dù không bị ép cung nhưng bị cáo vẫn rất sợ vì lúc đó như “cá nằm trên thớt”. 

Chủ tọa sau đó đề nghị giám định viên công bố kết luận giám định về vết máu trên xe tải của Công, cho thấy đây là máu của nữ sinh giao gà. Công thừa nhận chiếc xe là của mình nhưng cho rằng Vương Văn Hùng lấy máu của nữ sinh C.M.D rồi bỏ lên xe để đổi tội cho bị cáo. 

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Bùi Văn Công liên tục phản cung, nói bị oan - Ảnh 3.

Bị cáo Bùi Văn Công tại tòa - Ảnh: NAM TRẦN

Tiếp đó, chủ tọa đề nghị điều tra viên Bùi Thanh Tùng (người Công tố cáo ép cung đối với mình) lên đối chất. 

Điều tra viên Tùng hỏi Công trong quá trình lấy lời khai có sự tham gia của rất nhiều điều tra viên, kiểm sát viên và cả luật sư bào chữa, bị cáo có bị ép cung không, Công nói điều tra viên không đánh mà người có cấp bậc cao hơn rất nhiều đánh. 

Điều này mâu thuẫn với chính lời khai của Công, vì ngay trước đó, Công tố đích danh ông Tùng ép cung mình. 

Điều tra viên Bùi Thanh Tùng cho biết quá trình làm việc với Công có mời kiểm sát viên và luật sư bào chữa. Tại các buổi ghi âm, ghi hình Công đều tự nguyện khai, không ai ép hay mớm cung. Sau mỗi buổi hỏi cung Công đều trả lời là tự nguyện khai báo. 

Để chứng minh điều này, chủ tọa đề nghị luật sư bào chữa đặt câu hỏi với Công. Luật sư giải thích với Công nếu thành khẩn khai báo sẽ được hưởng tình tiết giảm nhẹ. Tuy nhiên, Công tỏ ra bức xúc nói “không cần tình tiết giảm nhẹ gì hết vì không làm nên không nhận”. 

Tiếp đó, bị cáo Lường Văn Hùng được gọi lên xét hỏi. Bị cáo Hùng khẳng định Công chính là người đưa ra ý tưởng bắt cóc con gái bà Trần Thị Hiền là nữ sinh Cao Mỹ Duyên, sau đó tham gia cưỡng bức, sát hại nạn nhân. 

Tuy nhiên, Công vẫn một mực phủ nhận tất cả và nói “bị cáo chỉ thừa nhận phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Các bị cáo khẳng định Thu chứng kiến nữ sinh giao gà bị cưỡng bức

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Bùi Văn Công liên tục phản cung, nói bị oan - Ảnh 4.

Bị cáo Lường Văn Lả được dẫn giải tới tòa chiều 26-12 - Ảnh: NAM TRẦN

Là bị cáo đầu tiên được HĐXX gọi lên bục khai báo trước đó, Lường Văn Lả thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố và thành khẩn khai báo vào ngày 1-2, khi bị cáo đang ngồi ở nhà thì Công đi qua nói: "Tý nữa xuống nhà nhờ tý việc".

Đến ngày ngày 3-2, Lả, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Hùng có mặt ở nhà Bùi Văn Công. Một lúc sau, Vì Văn Toán chở Vương Văn Hùng tới. Tại đây, Toán nói bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) có nợ mình 300 triệu đồng tiền ma túy nên muốn nhờ các bị cáo bắt cóc bà Hiền để đòi nợ.

Lúc này, Công cũng cho biết bà Hiền cũng nợ mình 30 triệu đồng. Sau đó, Công đề xuất bắt con gái bà Hiền để bà Hiền lo tiền chuộc vì nếu bắt bà Hiền sẽ không có ai lo tiền trả nợ nữa.

Theo kế hoạch đã bàn bạc, Toán giao Vương Văn Hùng xuống chợ lấy số điện thoại của C.M.D để gọi điện đặt mua 10 con gà lên khu vực C13, TP Điện Biên Phủ.

Sau khi khống chế được nữ sinh, Công đánh nạn nhân ngất xỉu và chở về nhà mình. Sau đó nạn nhân bị cả nhóm bị cáo thay nhau hãm hiếp rồi ra tay sát hại.

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Bùi Văn Công liên tục phản cung, nói bị oan - Ảnh 5.

Bị cáo Lường Văn Lả đứng trước HĐXX - Ảnh: NAM TRẦN

Cáo trạng cho thấy trong khoảng thời gian 3 ngày, từ 4 đến 6-2, nhóm bị cáo đã thay nhau thực hiện hành vi quan hệ tình dục trái ý muốn với nữ sinh C.M.D tới 5 lần.

Lả khai sau nhiều lần bị hiếp dâm, sức khỏe nữ sinh yếu dần. Lúc này, Toán nói tìm cách xử lý, Nhiệm đề xuất đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng Công ngăn cản vì nếu vậy khác gì tự đi báo công an. Công nói việc này cứ để mình và Hùng lo.

Tại tòa, Lả nhiều lần khẳng định Bùi Thị Kim Thu (vợ Bùi Văn Công) là người chứng kiến việc nữ sinh bị hãm hiếp. Lả còn cùng với Thu cho nạn nhân ăn cơm, Thu trực tiếp lấy nước lau rửa toàn thân cho nạn nhân sau khi đã bị sát hại.

Lời khai của Lả trái ngược với lời khai trước đó của bị cáo Bùi Thị Kim Thu, khi nữ bị cáo này một mực kêu oan, nói bị ép cung, không hề chứng kiến các bị cáo khác hiếp dâm nạn nhân.

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Bùi Văn Công liên tục phản cung, nói bị oan - Ảnh 6.

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu tại tòa - Ảnh: NAM TRẦN

Đứng trước bục khai báo, Lường Văn Lả nói rất ân hận về hành vi của mình, xin được gửi lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân.

“Bị cáo biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật, nhưng không nghĩ lại nghiêm trọng đến mức như thế này” - Lả nói. 

Chủ tọa phiên tòa đánh giá lời khai của Lường Văn Lả là thành khẩn.

15h55, HĐXX tuyên bố tạm nghỉ, phiên xét xử sẽ tiếp tục vào 8h sáng mai.

Phiên tòa nữ sinh giao gà: Bị cáo Cầm Văn Chương phản cung rồi lại nhận tội Phiên tòa nữ sinh giao gà: Bị cáo Cầm Văn Chương phản cung rồi lại nhận tội

TTO - Khi được HĐXX gọi lên xét hỏi, bị cáo Cầm Văn Chương chối tội và kêu oan, tuy nhiên, sau đó Chương bất ngờ xin lỗi tòa và thừa nhận quan hệ tình dục trái ý muốn với nạn nhân, nội dung truy tố đối với mình là đúng.


DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận