Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Phiên tòa nữ sinh giao gà: Bị cáo Cầm Văn Chương phản cung rồi lại nhận tội

26/12/2019 10:52 GMT+7

TTO - Khi được HĐXX gọi lên xét hỏi, bị cáo Cầm Văn Chương chối tội và kêu oan, tuy nhiên, sau đó Chương bất ngờ xin lỗi tòa và thừa nhận quan hệ tình dục trái ý muốn với nạn nhân, nội dung truy tố đối với mình là đúng.

Phiên tòa nữ sinh giao gà: Bị cáo Cầm Văn Chương phản cung rồi lại nhận tội - Ảnh 1.

Bị cáo Cầm Văn Chương được dẫn giải tới tòa - Ảnh: NAM TRẦN

9h50, sau khi VKS công bố xong bản cáo trạng, HĐXX yêu cầu cảnh sát cách ly 6 bị cáo về nơi giam giữ, 3 bị cáo Bùi Thị Kim Thu, Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng ở lại để xét hỏi.

Phản cung rồi xin lỗi và thừa nhận

Cầm Văn Chương là người được gọi lên xét hỏi đầu tiên. Chương khai trước kia nghiện ma túy (2014), còn giờ thì không. Bị cáo thường xuyên đến bản Bum, xã Thanh Yên để mau ma túy về sử dụng.

Bị cáo không mua ma túy của Bùi Văn Công, quen Công vì cha mẹ công tác cùng cơ quan. Bị cáo mới chỉ đến nhà Công một lần để xây bếp và nhà vệ sinh. Bị cáo xin tòa xem xét lại nội dung cáo trạng truy tố đối với mình.

Chương khai ngày 6-2-2019, Chương xuống nhà Vì Văn Toán để mua hồng phiến, sau khi “chơi” xong ngay tại nhà Toán thì về luôn. Lúc này chỉ có Toán ở nhà, ngồi chơi một lúc thì Công vào.

Tiếp đó, bị cáo đi chúc tết nhà anh chị mình, khi ra ngoài đường thì gặp vợ chồng Công cũng đi chúc tết về. Bị cáo không vào nhà Công mà về nhà mình luôn. Bị cáo không thực hiện hành vi quan hệ tình dục với nữ sinh C.M.D.

Chủ tọa nói tại Cơ quan điều tra, bị cáo khai rất rõ khi sử dụng ma túy thì gặp vợ chồng Công. Việc bị cáo khai không vào nhà Công là không thành khẩn. Chương nói thời điểm đó sợ quá và bị Cơ quan điều tra ép khai. Bị cáo suy nghĩ rất nhiều về kết luận điều tra và bản cáo trạng.

Ngay sau đó, chủ tọa đề nghị VKS làm rõ hành vi phạm tội của Chương. Trả lời VKS, Chương nói chỉ quen biết các bị cáo còn lại, không có thù tức hay mâu thuẫn với ai.

Khi tòa hỏi "Bị cáo khai bị đánh đập, ép buộc khai? Ai đánh?", Chương khai những ngày đầu mới bị bắt, bị cáo bị dùng dùi cui điện đánh đập nhưng không nhớ cụ thể là ai.

Đại diện VKS hỏi bị cáo có nhận ra ai là điều tra viên hoặc kiểm sát viên được triệu tập tại tòa hay không, Chương nói không.

Chương nói sau khi bị đánh bằng dùi cui điện, sức khỏe rất yếu nhưng không điều trị, cũng không làm đơn tố cáo, có rất nhiều cán bộ chứng kiến nhưng không biết tên của ai.

VKS hỏi Chương suy nghĩ như thế nào về lời khai tại cơ quan điều tra, trong đó có cả lời cam đoan của bị cáo tại cuối các bản cung, Chương tiếp tục nói bị đánh và ép khai để khớp cung.

Kiểm sát viên hỏi Chương các bản tự khai có phải do chính tay viết không, Chương thừa nhận đó là chữ của mình nhưng do bị ép buộc.

"Bị cáo nghĩ như thế nào khi các bị cáo khác khai rằng bị cáo cùng tham gia hành vi phạm tội?", Chương nói “cái này thì bị cáo không rõ”.

Kiểm sát viên cho biết thêm quá trình điều tra có ghi âm, ghi hình cùng rất nhiều bút lục cho thấy bị cáo từng thành khẩn khai báo. Kết quả thực nghiệm điều tra, Chương đã thực hiện các hành vi phù hợp với tài liệu vụ án cũng như lời khai của các bị cáo khác.

Ngay sau đó, chủ tọa đề nghị các điều tra viên trực tiếp thụ lý vụ án hỏi Cầm Văn Chương.

Điều tra viên cho biết trong rất nhiều buổi làm việc, trong đó có cả ghi âm ghi hình, bị cáo đều thành khẩn khai báo. Nếu bị cáo nói bị ép thì sau lời khai đầu tiên hoàn toàn có thể thay đổi trong những lời khai tiếp theo. Quá trình thực nghiệm có sự chứng kiến của nhiều cơ quan chức năng diễn ra hoàn toàn khách quan.

Tiếp đó, đại diện VKS đánh giá lời khai của Chương là gian dối, hoàn toàn không có căn cứ. Để khách quan, HĐXX đề nghị luật sư bào chữa cho Chương tham gia xét hỏi.

Luật sư hỏi Chương tại sao trong buổi hỏi cung có luật sư tham gia nhưng Chương không trình bày việc bị đánh đập, ép buộc khai, Chương nói sợ và không dám nói.

Thẩm phán Phạm Văn Nam đề nghị Cầm Văn Chương suy nghĩ kỹ và trả lời một lần cuối rằng có thừa nhận hành vi phạm tội hay không, bất ngờ Chương xin lỗi tòa và thừa nhận quan hệ tình dục trái ý muốn với nạn nhân, nội dung truy tố đối với mình là đúng…

Sau lời nhận tội của Chương, phía dưới khu vực xét xử, người dân ồ lên, tỏ thái độ bức xúc trước lời khai báo quanh co, chối tội của bị cáo này.

Thay nhau tiếp tay hãm hiếp nạn nhân

Phiên tòa nữ sinh giao gà: Bị cáo Cầm Văn Chương phản cung rồi lại nhận tội - Ảnh 2.

Bị cáo Phạm Văn Dũng được đưa đến tòa - Ảnh: NAM TRẦN

Phạm Văn Dũng là người thứ 2 được HĐXX gọi lên xét hỏi với vai trò đồng phạm tội hiếp dâm với Cầm Văn Chương.

Dũng khai nghiện ma túy từ năm 2014 và quen biết Công do ở cùng xã.

Ngày 4-2, bị cáo đi uống rượu rồi về nhà Công và thấy Lường Văn Lả đang hiếp dâm nạn nhân C.M.D. Sau khi Lả ra ngoài, Dũng giở trò đồi bại với nữ sinh giao gà rồi bỏ ra ngoài.

Khi quay lại, Dũng thấy Chương đang cưỡng bức nữ sinh giao gà. 

Đến ngày 6-2, Dũng quay lại nhà Công và tiếp tục hãm hiếp nạn nhân. Lúc thực hiện hành vi, có lúc bị cáo được Lường Văn Hùng giữ tay nạn nhân để dễ bề thành công.

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu chối tội

Tiếp theo, tòa yêu cầu nữ bị cáo Bùi Thị Kim Thu lên bục khai báo.

Bị cáo Thu nói bị truy tố “không tố giác tội phạm nhưng không có”. Bị cáo khai Công là chồng mình, còn Phạm Văn Dũng thì chỉ nghe qua lời kể của chồng là Dũng từng đến nhà mình làm để thuê một lần.

Thu nói ngày 4-2, khi mọi người bắt cóc nữ sinh C.M.D, bị cáo đang làm việc ở một nhà nghỉ trên địa bàn, khi về nhà không thấy ai.

Phiên tòa nữ sinh giao gà: Bị cáo Cầm Văn Chương phản cung rồi lại nhận tội - Ảnh 3.

Bị cáo Vì Thị Kim Thu tại tòa - Ảnh: NAM TRẦN

“Lúc bị cáo về nhà đã 21h, khoảng 5-10 phút thì thấy Nhiệm mang bánh chưng và giò tới. Nhiệm không nói gì, chỉ đập vào túi đeo của bị cáo. Bị cáo không được chứng kiến nhóm bị cáo hiếp dâm nạn nhân”, bị cáo Thu khai.

Khi đại diện VKS được đề nghị xét hỏi, trả lời các câu hỏi của VKS, Thu nói không chứng kiến gì. Từ ngày 4 đến 6-2, Thu chỉ gặp chồng mình là Công. Thu phủ nhận lời khai của các bị cáo khác và cho rằng lời khai các bị cáo còn lại là không đúng.

Đại diện VKS cho biết có đầy đủ căn cứ truy tố bị cáo và sẽ trình bày ở phần tranh luận.

Chủ tọa hỏi bị cáo về lời khai của Dũng về việc nhìn thấy Thu, Thu nói hoàn toàn sai, mình bị oan. Đại diện VKS đề nghị nữ bị cáo đưa ra chứng cứ để chứng minh, Thu nói không có gì để cung cấp.

Công tố viên phân tích tại tòa, Bùi Thị Kim Thu không đưa thêm được chứng cứ nào để khẳng định bị cáo vô tội, do đó VKS giữ nguyên các cáo buộc.

Tiếp đó, chủ tọa trích lời khai của Phạm Văn Dũng, cho thấy Dũng đã nhìn thấy Thu chứng kiến nhóm này hiếp dâm nữ sinh C.M.D. HĐXX cho rằng so với các tài liệu trong hồ sơ vụ án, nữ bị cáo đã không thành khẩn.

Lúc này, Thu phân trần “có thể lúc bị cáo vắng nhà, Dũng và những người khác đã hiếp dâm C.M.D”.

Tại tòa, Thu tiếp tục khai không hề biết trên xe tải của chồng có vết máu nạn nhân. Thời điểm nhận tội do sức khỏe yếu, thần kinh không bình thường, bị các điều tra viên đe dọa. Sau khi nhận xong, bị cáo bình tĩnh lại đã phản bác lại lời khai ban đầu với các điều tra viên.

11h, tòa tạm nghỉ.

Hàng trăm cảnh sát bảo vệ phiên tòa nữ sinh giao gà bị sát hại Hàng trăm cảnh sát bảo vệ phiên tòa nữ sinh giao gà bị sát hại

TTO - Ngay từ sáng sớm 26-12, lực lượng an ninh đã xuất hiện dày đặc để bảo vệ phiên tòa xét xử nhóm bị cáo cưỡng bức, sát hại nữ sinh giao gà.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận