Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Xét xử vụ 'đất vàng' 8-12 Lê Duẩn: Nữ chủ tịch Công ty Hoa Tháng Năm từ chối 3 luật sư

14/09/2020 19:10 GMT+7

TTO - Theo dự kiến, TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử vụ sai phạm liên quan đến cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài tại khu đất 8-12 Lê Duẩn vào ngày 16-9. Song mới đây, bà Lê Thị Thanh Thúy đã có đơn từ chối luật sư.

Xét xử vụ đất vàng 8-12 Lê Duẩn: Nữ chủ tịch Công ty Hoa Tháng Năm từ chối 3 luật sư - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Thanh Thúy - Ảnh: T.P

Cụ thể trong đơn bà Lê Thị Thanh Thúy - chủ tịch HĐQT Công ty Hoa Tháng Năm - trình bày, trong giai đoạn điều tra, gia đình bà có nhờ các luật sư: N. T. T., P. T. H. và P. D. T. (Đoàn luật sư TP Hà Nội) bào chữa cho bà.

Tuy nhiên, đến nay bà Thúy không còn nhu cầu nhờ các luật sư này làm luật sư bào chữa. Ngoài ra, bà Thúy cũng cho biết bà chỉ yêu cầu luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch (Đoàn luật sư TP.HCM) bào chữa cho mình tại phiên tòa sắp tới.

Bà Lê Thị Thanh Thúy là bị cáo trong vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí, liên quan đến khu đất 8-12 Lê Duẩn, sẽ được TAND TP.HCM xét xử vào ngày 16-9.

Theo đó, khu nhà đất số 8-12 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1 là công sản. 

Trong quá trình thực hiện chủ trương sắp xếp lại, xử lý khu đất này, bà Thúy đã dùng quan hệ tình cảm cá nhân tác động đến ông Nguyễn Thành Tài - nguyên phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM - để ông Tài ký nhiều văn bản và chỉ đạo cấp dưới cho phép doanh nghiệp tư nhân tham gia góp vốn, giao đất và cho thuê đất theo hình thức chỉ định không qua đấu giá quyền sử dụng đất, áp dụng 2 hình thức giao đất và cho thuê đất đối với cùng dự án. 

Từ đó dẫn đến thay đổi quyền sở hữu khu đất 8-12 Lê Duẩn từ sở hữu Nhà nước sang sở hữu của doanh nghiệp tư nhân trái pháp luật, gây thất thoát, lãng  phí 1.927 tỉ đồng.

Bí ẩn Bí ẩn 'Hoa Tháng Năm' trong vụ đất vàng 8-12 Lê Duẩn

TTO - Sau khi thành lập Công ty TNHH MTV Hoa Tháng Năm có vốn điều lệ 150 tỉ đồng, chủ sở hữu của công ty này tiếp tục lập thêm công ty mới với vai trò là cổ đông sáng lập của dự án Lavenue, nằm trên đại lộ uy nghi bậc nhất Sài Gòn.

 

T.M. - H.Đ.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận