![]() |
Từ trái qua: Nguyễn Ngọc Tuấn, Nguyễn Văn Tiếp và Trần Trung Hiếu - Ảnh: L.A.Đ. |
13 bị cáo có tuổi đời từ 16-28 ra tòa với các tội danh bị truy tố: giết người; cướp tài sản; chiếm đoạt, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và không tố giác tội phạm. Trong đó, xếp vào nhóm đầu vụ là Nguyễn Ngọc Tuấn (sinh 1983), Nguyễn Văn Tiếp (cùng ngụ Long Sơn, H.Cần Đước, Long An) và Trần Trung Hiếu (1987, ngụ Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM).
Khi còn là quân nhân nghĩa vụ Nguyễn Ngọc Tuấn đã lấy cắp ba khẩu súng K54, 6 hộp tiếp đạn, 118 viên đạn và 1 lưỡi lê AK mang về quê gửi Lê Tuấn Mạnh cất giữ. Xuất ngũ (15-1-2003), Tuấn đã đem toàn bộ chuyện trộm súng kể cho Nguyễn Văn Tiếp, rồi cùng bàn chuyện “làm ăn”. Đêm 19-5-2003, Tuấn và Tiếp đã trực tiếp tấn công tiệm vàng Ngọc Hà (P.18, Q.Tân Bình) với hai khẩu K54. Vụ cướp bất thành do viên đạn đầu tiên bị lép, bị người và chó trong tiệm vàng "phản công", hai tên cướp phải tháo chạy.
Trên đường rút lui, bọn chúng đã xả đạn vào những người truy bắt, làm chết một người, tám người khác bị thương nặng. Sau đó, trong thời gian dài chưa bị phát hiện, với “hàng nóng” trong tay, Tuấn còn tổ chức hàng loạt vụ khác. Ngoài ra, đồng bọn của Tuấn là Trần Trung Hiếu đã dùng súng tấn công trụ sở dân phòng khu phố 9 (Bình Trị Đông, Q.Bình Tân) đêm 25-5-2004 làm một người bị thương.
Hôm nay phiên tòa tiếp tục làm việc.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận