Xét tuyển y đa khoa thêm phần phỏng vấn

21/10/2018 15:30 GMT+7

TTO - 60 sinh viên ngành y đa khoa Trường ĐH Y khoa phạm Ngọc Thạch vừa tham gia phỏng vấn xét tuyển vào chương trình y khoa Việt Đức.

Xét tuyển y đa khoa thêm phần phỏng vấn - Ảnh 1.

Hội đồng tuyển sinh phỏng vấn sinh viên dự tuyển chương trình - Ảnh: P.T.

PGS.TS.BS.Ngô Minh Xuân - hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết đây là những sinh viên đã trúng tuyển vào ngành ngành y đa khoa hệ chính quy của trường trong năm 2018.

Sau khi làm bài kiểm tra tiếng Anh, những thí sinh đủ điều kiện sẽ tham gia vòng phỏng vấn của hội đồng tuyển sinh của Khoa Y Việt - Đức (ĐH Johannes Gutenberg Mainz và Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch). Phần phỏng vấn chủ yếu trao đổi với sinh viên về xu hướng nghệ nghiệp, quá trình học tập, hoàn cảnh gia đình…

34 trong số 60 sinh viên đã trúng tuyển. Sinh viên theo học chương trình này có giảng đường riêng, thực hành trên các trang thiết bị tốt nhất, giảng viên được tuyển chọn.

Y khoa Việt Đức là chương trình liên kết đào tạo bác sĩ đa khoa giữa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và ĐH Y khoa Johannes Gutenberg - University Mainz (CHLB Đức). Thời gian đào tạo 6 năm với 12 học kỳ.

Chương trình đào tạo thực hiện theo chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa Việt Nam và chương trình của ĐH Y khoa Johannes Gutenberg - University Mainz, CHLB Đức gồm 6 năm học theo tín chỉ (tiêu chuẩn châu Âu) với khoảng 30% chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, tiếng Đức và 70% được giảng dạy bằng tiếng Việt.

Sinh viên phải vượt qua các kỳ thi chuyển giai đoạn theo đề thi chung của CHLB Đức vào cuối năm thứ 2 (đại cương), cuối năm thứ 5 (lý thuyết) và cuối năm thứ 6 (thực hành lâm sàng) và được thực tập lâm sàng tại các bệnh viện của CHLB Đức.

Sinh viên tốt nghiệp được Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cấp bằng bác sĩ đa khoa, ĐH Y khoa Johannes Gutenberg - University Mainz, CHLB Đức cấp giấy chứng nhận đã hoàn tất chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa theo chương trình của Đại học Johannes Gutenberg - University Mainz, CHLB Đức (theo tiêu chuẩn châu Âu).

Ngoài việc có thể tham gia vào các khóa đào tạo sau đại học, chuyên khoa tại Việt Nam, văn bằng này có giá trị chuyển tiếp học tập, nghiên cứu sau đại học và làm việc tại hệ thống các bệnh viện của CHLB Đức, trong đó có Bệnh viện Klinikum Braunschweig, Bệnh viện Kaiserslautern, Bệnh viện của Đại học Y khoa Johannes Gutenberg - University Mainz, CHLB Đức (nếu đáp ứng năng lực qua phỏng vấn về chuyên môn và yêu cầu ngoại ngữ Tiếng Đức - C1).

M.G.
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận