Xét tuyển vào nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ ở phía Bắc ra sao?

17/08/2021 07:04 GMT+7

TTO - Chọn ngành nào phù hợp với điểm thi? Xếp ưu tiên nguyện vọng như thế nào để được vào ngành học mong đợi? Trường nào giảm học phí cho tân sinh viên?... Đại diện các trường đã tư vấn trên Tuổi Trẻ Online, mời bạn đọc đón xem.

Xét tuyển vào nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ ở phía Bắc ra sao? - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh đã có trong tay điểm thi và chưa biết nên đặt ưu tiên cho nguyện vọng nào, ngành đào tạo nào phù hợp với sở trường và có khả năng đậu cao hơn.

Mặc dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng với nỗ lực hỗ trợ, đồng hành cùng các thí sinh trong giai đoạn quyết định này, Tuổi Trẻ Online tiếp tục thực hiện các chương trình tư vấn trực tuyến để giải đáp băn khoăn, thắc mắc của thí sinh khu vực phía Bắc trong việc xét tuyển đại học, cao đẳng.

Trong đó, chương trình tư vấn trực tuyến xét tuyển vào nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ sẽ diễn ra từ 9h-11h ngày 17-8. 

Các khách mời của chương trình gồm: 

GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, giám đốc Trung tâm khảo thí, phó trưởng Ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội

TS Đồng Văn Ngọc, hiệu trưởng Trường cao đẳng Cơ điện Hà Nội

PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, phó hiệu trưởng Trường đại học Giao thông vận tải

PGS.TS Nguyễn Phú Khánh, phó hiệu trưởng Trường đại học Phenikaa

TS Nguyễn Hoàng Oanh, phó hiệu trưởng Trường đại học Việt - Nhật

PGS.TS Trần Trung Kiên, trưởng phòng tuyển sinh, Trường đại học Bách khoa Hà Nội

Các khách mời sẽ trao đổi, giải đáp và tư vấn cho các bạn thí sinh về việc lựa chọn các ngành đào tạo phù hợp với điểm thi và các điều kiện các bạn đang có, xếp ưu tiên nguyện vọng như thế nào để việc xét tuyển đạt hiệu quả như mong đợi.

Thí sinh, phụ huynh cũng có cơ hội tìm hiểu về cơ chế đào tạo, những chính sách khuyến khích của các trường, những cơ chế mềm dẻo cho phép sinh viên thu nhận được nhiều kiến thức, kỹ năng nhất trong hành trang vào đời.

Sau chương trình này, ngày 19-8, Tuổi Trẻ Online sẽ tiếp tục có chương trình tư vấn trực tuyến xét tuyển nhóm ngành kinh tế, khoa học xã hội và nhân văn, luật, sư phạm và ngoại ngữ, mời thí sinh và phụ huynh theo dõi.

Chương trình với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

FPT Arena Multimedia (FAN) là đơn vị tiên phong đào tạo mỹ thuật đa phương tiện ở Việt Nam với nhiều giải thưởng khu vực và quốc tế.

Giảng viên FAN có kinh nghiệm thực tế qua nhiều doanh nghiệp, được tuyển dụng và đánh giá năng lực bài bản dưới sự giám sát của hệ thống quản lý chất lượng thuộc Tổ chức giáo dục FPT.

Sinh viên hoàn thành khóa học ADIM của FAN được học chuyển đổi tín chỉ tại Đại học FPT với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số.

Xem thông tin về FAN tại: https://arena.fpt.edu.vn/

FPT Arena Multimedia

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tự hào là trường cao đẳng chất lượng cao của quốc gia, tiếp cận trình độ đào tạo quốc tế, là ngôi trường có thương hiệu và danh tiếng trong nước và quốc tế, có uy tín và niềm tin của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài đầu tư tại Việt Nam (Vinfast, Toyota, Denso, Honda, Truong Hai Thaco, Samsung, LG...).

Trường sẽ giúp sinh viên trải nghiệm và khám phá những kiến thức, kỹ năng nghề đỉnh cao sẵn sàng làm việc được ngay. Nơi đây hàng năm đã đào tạo ra những sinh viên đạt Huy chương vàng tại các cuộc thi kỹ năng nghề giỏi trong nước và quốc tế đem vinh quang về cho tổ quốc và xây dựng thương hiệu cho nhà trường.

Liên hệ: 02437921597 - Website: tuyensinh.codienhanoi.edu.vn

Thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT sẽ xét tuyển đại học ra sao? Thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT sẽ xét tuyển đại học ra sao?

TTO - Nhiều trường đại học đã tính phương án xét tuyển đảm bảo quyền lợi thí sinh trong tình huống không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Xét tuyển vào nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ ở phía Bắc ra sao? - Ảnh 7.

MỜI THEO DÕI NỘI DUNG TƯ VẤN:

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận