Xét tuyển tài năng của ĐH Bách khoa Hà Nội: Ngoài đánh giá tư duy còn đòi hỏi trung thực

15/04/2021 15:58 GMT+7

TTO - Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ phải tự viết thư giới thiệu bản thân, hai thư giới thiệu của hai thầy cô và tham gia phỏng vấn.

Xét tuyển tài năng của ĐH Bách khoa Hà Nội: Ngoài đánh giá tư duy còn đòi hỏi trung thực  - Ảnh 1.

Học sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021 của báo Tuổi Trẻ tổ chức tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội hôm 11-4 - Ảnh: NAM TRẦN

Nửa đầu tháng 5-2021, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến tổ chức các buổi phỏng vấn cho các thí sinh đăng ký theo phương thức xét tuyển bằng hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn. Đây là một trong số nhiều cách thức xét tuyển thuộc phương thức xét tuyển tài năng của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

"Tuyển sinh theo cách này hơi vất vả nhưng mới đánh giá đúng được năng lực của thí sinh. Chúng tôi sẽ đánh giá độ trung thực về thông tin các em viết trong thư tự giới thiệu, trong cách các em trả lời phỏng vấn, ngoài ra chúng tôi còn xem các em có tìm hiểu về ngành các em chọn hay không", PGS.TS Trần Trung Kiên, trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, chia sẻ.

Đến thời điểm này, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã có 1.000 thí sinh đăng ký vào phương thức xét tuyển bằng hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn. Hạn cuối đăng ký là ngày 18-4.

Phương thức xét tuyển tài năng của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến chiếm 10-20% tổng chỉ tiêu, trong đó số lượng tuyển thẳng mỗi ngành không quá 30% chỉ tiêu của ngành đó. Phương thức này sẽ xét tuyển những đối tượng sau:

Xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn dành cho thí sinh có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và đáp ứng một trong các điều kiện sau:

a) Thí sinh thuộc hệ chuyên (gồm chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Tiếng Anh) của các trường THPT chuyên trên toàn quốc.

b) Thí sinh được chọn tham dự Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp tỉnh/thành phố các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Tiếng Anh bậc THPT; thí sinh được chọn tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; thí sinh tham dự Vòng thi tháng/quý/năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài Truyền hình Việt Nam.

c) Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (Academic) 6.0 trở lên hoặc tương đương được đăng ký xét tuyển vào các ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế quản lý.

d) Thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: thí sinh tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế; thí sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG quốc gia (nhất, nhì, ba) các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Ngoại ngữ, KHKT.

Xét tuyển thẳng căn cứ kết quả thi chứng chỉ khảo thí ACT, SAT, A-Level và IELTS đối với thí sinh có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên, cụ thể như sau:

Xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành/chương trình đào tạo đối với thí sinh có chứng chỉ ACT, SAT, A-level đạt ngưỡng quy định của Trường. Đối với chứng chỉ A-level, các môn học phải phù hợp với ngành dự tuyển.

Xét tuyển thẳng vào các ngành/chương trình Ngôn ngữ Anh và Kinh tế quản lý đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS (Academic) từ 6.5 trở lên (hoặc tương đương).

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội bổ sung phương án thi với bài kiểm tra tư duy Trường ĐH Bách khoa Hà Nội bổ sung phương án thi với bài kiểm tra tư duy

TTO - Sau khi ĐH Quốc gia Hà Nội và Trường ĐH Ngoại thương thay đổi phương án tuyển sinh vào tối 4-5, đến lượt Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điều chỉnh phương án.

NGỌC DIỆP
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận