16/03/2019 20:32 GMT+7

Xét nghiệm sán lợn 1.500 trẻ Bắc Ninh, ít nhất hơn 80 mẫu dương tính

L.ANH - Đ.PHƯƠNG
L.ANH - Đ.PHƯƠNG

TTO - Tính đến tối 16-3, đã có trên 80 mẫu dương tính trong số 1.500 trẻ em huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đến xét nghiệm tìm ấu trùng sán lợn, tính từ ngày 7-3.

Xét nghiệm sán lợn 1.500 trẻ Bắc Ninh, ít nhất hơn 80 mẫu dương tính - Ảnh 1.

Khoảng 560 trẻ đã được gia đình đưa đến Viện Sốt rét, côn trùng và ký sinh trùng T.Ư ngày 16-3 - Ảnh: ĐÌNH PHƯƠNG

Ngày 16-3, Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư và Viện Sốt rét, côn trùng và ký sinh trùng T.Ư (Hà Nội) tiếp nhận gần 1.100 trẻ từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đến xét nghiệm tìm ấu trùng sán lợn. Đây là phụ huynh và học sinh của các trường mầm non và tiểu học sử dụng thực phẩm cùng nhà cung cấp với Trường mầm non Thanh Khương, nơi có nhiều trẻ có mẫu dương tính với ấu trùng sán lợn, sau kết quả kiểm tra ngày 7 và 15-3.

Chiều tối 16-3, một quan chức có trách nhiệm cho hay tổng số đã có trên 80 mẫu dương tính với ấu trùng sán lợn (tính từ 7-3), tăng hơn so với ngày 15-3 gần 20 trường hợp. Dự kiến sáng 17-3, con số này có thể tiếp tục tăng thêm, do hiện các viện vẫn đang tiếp tục chạy xét nghiệm, chưa có tổng kết ngày xét nghiệm 16-3. 

Theo ông Nguyễn Quang Thiều, phó Viện trưởng Viện Sốt rét, côn trùng và ký sinh trùng T.Ư, ngày chủ nhật 17-3, viện vẫn làm việc bình thường để tiếp nhận các cháu đến xét nghiệm. Trong ngày 16-3, do số lượng trẻ đến viện quá đông (trên 560 cháu), viện đã phải huy động thêm 6 bác sĩ, nhiều trang thiết bị để kịp thời lấy mẫu xét nghiệm.

Trong khi đó, tỉnh Bắc Ninh cho biết sẽ hỗ trợ phí xét nghiệm cho học sinh một số trường học.

Hành trình sán Hành trình sán 'chu du' và kẹt... ở não

TTO - Theo ăn uống, ký sinh trùng vào cơ thể người, khưu trú ở ruột, tiếp tục chu du vào máu và về lại ở ruột gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho người.

Học sinh nhiễm sán lợn, Bộ yêu cầu sở GD-ĐT Bắc Ninh kiểm tra, báo cáo Học sinh nhiễm sán lợn, Bộ yêu cầu sở GD-ĐT Bắc Ninh kiểm tra, báo cáo

TTO - Liên quan vụ hàng chục học sinh bị nhiễm sán lợn, Vụ Giáo dục thể chất Bộ GD-ĐT yêu cầu sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh kiểm tra xác định trách nhiệm của các trường có bếp ăn bán trú, báo cáo sớm về Bộ.

L.ANH - Đ.PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên