Xét nghiệm cho thí sinh, tấm chắn cho giám thị: Gấp rút chuẩn bị thi đợt 2

01/09/2020 06:46 GMT+7

TTO - Ngày mai 2-9, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 sẽ đến địa điểm thi làm thủ tục và trong hai ngày 3 và 4-9 sẽ làm bài thi.

Xét nghiệm cho thí sinh, tấm chắn cho giám thị: Gấp rút chuẩn bị thi đợt 2 - Ảnh 1.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thí sinh Đà Nẵng trong ngày 31-8 - Ảnh: Đ.C.

Hồi hộp vì các bạn thi đợt 1 đã có điểm rồi. Em lo điểm không cao bằng các bạn.

Thí sinh NGUYỄN MAI PHƯƠNG (Đà Nẵng)

Các địa phương đang gấp rút chuẩn bị cho "kỳ thi đặc biệt này".

Đà Nẵng: xét nghiệm 11.000 thí sinh

Ngày 31-8, Sở GD-ĐT Đà Nẵng phối hợp với Sở Y tế xét nghiệm COVID-19 cho gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020. Các thí sinh được cán bộ y tế đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và được hướng dẫn thực hiện xét nghiệm. Bà Lê Thị Bích Thuận - giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng - cho biết tất cả các điểm thi đã được trang bị đầy đủ vật tư y tế đảm bảo phòng chống dịch. Công tác sát khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng dịch… hoàn tất trong ngày 30-8 để đón thí sinh đến xét nghiệm.

Vào ngày 26-8 địa phương đã tổ chức xét nghiệm cho 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an… làm công tác in sao đề thi, kết quả 100% âm tính. Bộ phận này đã bắt đầu làm việc. Ngày 1-9, xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, y tế, bảo vệ, phục vụ, thanh tra… tham gia các khâu của kỳ thi. Các bộ phận làm phách, chấm thi sẽ tiến hành xét nghiệm hai ngày trước khi làm nhiệm vụ.

Tất cả thí sinh, những người làm công tác thi sau khi xét nghiệm thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, chỉ di chuyển theo lịch thi và lịch làm nhiệm vụ. Sở Y tế đã cung cấp đầy đủ vật tư y tế, nước sát khuẩn, nước sát khuẩn bề mặt, khẩu trang… cho tất cả các điểm thi, tất cả thí sinh và những người tham gia các khâu của kỳ thi.

Thí sinh và những người làm công tác thi khi đến cổng điểm thi phải đảm bảo giãn cách, gỡ bỏ khẩu trang mang từ nhà đến điểm thi, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang mới do điểm thi cấp, được đo thân nhiệt mới tiến hành các công việc tiếp theo. Tất cả nhân sự tham gia các khâu của kỳ thi và tất cả thí sinh tuân thủ các quy định về phòng chống dịch…

Quảng Nam: mặt nạ chống giọt bắn cho giám thị

Tại Quảng Nam, hàng loạt biện pháp gấp rút triển khai như xét nghiệm COVID-19, tổ chức khai báo y tế cho tất cả học sinh, giáo viên, cán bộ tham gia kỳ thi, vệ sinh, sát khuẩn toàn bộ các hội đồng thi, tăng cường giám sát y tế tại các điểm thi được khẩn trương thực hiện.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Tiểu La (huyện Thăng Bình, Quảng Nam), mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi được gấp rút hoàn thành. Thầy Bùi Cao Vân - hiệu trưởng nhà trường - cho biết hiện tại điểm thi này có 451 thí sinh và 54 cán bộ coi thi. "Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh đều đã làm giấy khai báo y tế kỹ càng, trung thực, hiện không có trường hợp nào thuộc diện F1, F2" - thầy Vân nói.

Thầy Vân cho biết thêm để đảm bảo an toàn trước tình hình dịch bệnh, nhà trường cũng đã phối hợp với cán bộ y tế, công an, đoàn thanh niên dọn vệ sinh, phun thuốc khử trùng hai lần tại các phòng thi, khu vực thi. "Chúng tôi đã bố trí 10 máy đo thân nhiệt loại nhỏ ở khu vực cổng trường để đoàn thanh niên đo cho học sinh, 3 máy cỡ lớn dành cho cán bộ y tế, chuẩn bị khẩu trang để phát miễn phí cho thí sinh. Còn cán bộ coi thi, trường sẽ phát cho mỗi người một mặt nạ chống giọt bắn" - thầy Vân nói.

Đắk Lắk: bố trí khách sạn 4 sao cho thí sinh từ các tỉnh

Ông Nguyễn Hoàng Chương, trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng - công nghệ thông tin Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cho biết đợt thi thứ 2 này có 5.400 thí sinh tại 9 điểm thi ở TP Buôn Ma Thuột. Ngoài ra có 26 thí sinh tại các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Khánh Hòa, Phú Yên thi chung đợt này cùng thí sinh Đắk Lắk (tại điểm trường Trường THPT chuyên Nguyễn Du).

Theo ông Chương, đợt thi thứ 2 này công tác bảo đảm an ninh, an toàn và bảo đảm các yêu cầu phòng chống dịch cho kỳ thi, phương án đo thân nhiệt, xử lý các trường hợp đột xuất khi có yếu tố dịch tễ... vẫn được tăng cường như kỳ thi đầu. "Riêng thí sinh đến từ các tỉnh bạn được tỉnh giới thiệu ở tại khách sạn 4 sao Đakruco và Công đoàn Ban Mê để tiện cho việc đến điểm thi là Trường THPT chuyên Nguyễn Du. Mọi chi phí cho thí sinh đều được các tỉnh đảm bảo. Đối với thầy cô từ các tỉnh bạn về coi thi cũng được địa phương hỗ trợ toàn diện", ông Chương nói.

THẾ THẾ

11.000 thí sinh Đà Nẵng đi xét nghiệm COVID-19, chuẩn bị bước vào kỳ thi đặc biệt 11.000 thí sinh Đà Nẵng đi xét nghiệm COVID-19, chuẩn bị bước vào kỳ thi đặc biệt

TTO - Sáng 31-8, hàng ngàn thí sinh Đà Nẵng đã tới các điểm thi làm thủ tục khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt.

Đ.CƯỜNG - T.LỰC - L.TRUNG - Đ.TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận