Thông tin tuyển sinh

Xét học bạ - cơ hội cuối vào đại học cho thí sinh trượt đợt I

22/09/2021 09:00 GMT+7

Năm nay, điểm chuẩn đại học tăng “chóng mặt” so với những năm trước. Trong khi chờ xét tuyển nguyện vọng bổ sung, việc ưu tiên xét học bạ sớm được xem là bước đi hợp lý giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển đúng ngành yêu thích.

Thống kê cho thấy, điểm chuẩn theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT các ngành năm nay đều tăng so với năm trước, nhất là các tổ hợp có xét tuyển môn tiếng Anh. Điều này khiến nhiều thí sinh dù đạt điểm cao vẫn trượt đợt I. Có một số trường, thí sinh thi mỗi môn 9 điểm vẫn rớt tất cả các nguyện vọng.

Trong khi đó, phương thức xét tuyển học bạ với thủ tục đơn giản, đa dạng trong cách tính điểm, linh hoạt trong chọn tổ hợp môn là lựa chọn nổi bật để mở rộng cơ hội vào đại học đúng ngành yêu thích cho thí sinh.

HIU xét học bạ đến ngày 30-9

Hiện Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 8 đến ngày 30-9 cho tất cả cả ngành học trình độ đại học chính quy của trường.

Xét học bạ - cơ hội cuối vào đại học cho thí sinh trượt đợt I - Ảnh 1.

Đề án sinh viên ngành Kiến trúc cảnh quan HIU

Các bạn thí sinh có thể đăng ký xét học bạ vào 48 ngành học của HIU bằng cả 3 hình thức xét tuyển. Bao gồm: xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (>=18 điểm), xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm (>= 18 điểm) và xét tổng điểm 5 học kỳ (>=30 điểm) đến ngày 30/9 cho tất cả các ngành đào tạo tại trường.

Riêng với các ngành thuộc Khối ngành Sức khoẻ và Khối ngành Giáo dục thí sinh cần đảm bảo quy định của Bộ GD-ĐT về điều kiện xét tuyển khối ngành Khoa học sức khỏe. Cụ thể:

• Các ngành Y khoa, Răng hàm mặt, Dược học và Giáo dục mầm non: học lực lớp 12 xếp loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên.

• Các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Giáo dục thể chất: học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 điểm trở lên.

Thí sinh có thể dễ dàng đăng ký xét tuyển trực tuyến tại http://online.hiu.vn/ . Hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Bên cạnh xét học bạ, thí sinh mong muốn học tập tại HIU vẫn có thể tham gia xét tuyển bằng điểm thi SAT, điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG, đặc biệt đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực của HIU để xét tuyển vào các ngành đào tạo của HIU.

Dự kiến kỳ thi đánh giá năng lực của HIU sẽ được tổ chức vào ngày 9 và 10-10.

Ngoài ra, HIU cũng dành riêng 250 chỉ tiêu xét học bạ cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT 2021, tham gia xét tuyển bằng 3 hình thức trên.

Để tận dụng cơ hội cuối học ngành yêu thích, thí sinh nên chủ động xét tuyển sớm. Với những thí sinh đã có kết quả trúng tuyển vào HIU nên nhanh chóng xác nhận nhập học để hưởng chính sách ưu đãi học phí cũng như có cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị.

Xét học bạ - cơ hội cuối vào đại học cho thí sinh trượt đợt I - Ảnh 3.

Một tiết học thực tế ngành Răng Hàm Mặt tại HIU

Nhiều chính sách ưu đãi học phí từ HIU

Đồng hành và chia sẻ nỗi lo học phí cho thí sinh trong mùa dịch COVID-19, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng triển khai nhiều chính sách hỗ trợ học phí như: "Nhập học trước – Đóng học phí sau", "Nhập học 0 đồng – miễn phí 0 đồng " hỗ trợ vay vốn ưu đãi 0% lãi suất trong 12 tháng, không cần chứng minh tài chính và tài sản đảm bảo.

Riêng với chính sách "Nhập học trước – Đóng học phí sau", các tân sinh viên sẽ được đóng trước 5 triệu đồng, phần học phí còn lại sẽ đóng trước ngày 30-11-2021.

Xét học bạ - cơ hội cuối vào đại học cho thí sinh trượt đợt I - Ảnh 4.

Một tiết học tại HIU ngành Hàn Quốc học với giáo viên nước ngoài

Để xác nhận nhập học vào Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, thí sinh có thể nộp Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 (bản chính) trực tiếp tại HIU hoặc gửi qua đường bưu điện về địa chỉ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, số 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh trong mùa dịch COVID-19, thí sinh có thể đăng ký nhập học online trên webiste của nhà trường, và nộp bổ sung giấy tờ trong thời gian quy định để hoàn tất thủ tục nhập học.

Mọi thông tin và thắc mắc về chính sách học phí, học bổng quý phụ huynh và tân sinh viên liên hệ Phòng Tuyển sinh Truyền thông qua:

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 ; Hotline/Zalo: 0938 692015 – 0964 239172; Fanpage: HIU – Đại học Quốc tế Hồng Bàng để được tư vấn hỗ trợ.

HUYỀN HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận