Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Bộ Ngoại giao hoàn toàn bác bỏ nhận định Việt Nam không có tự do Internet

07/11/2019 20:23 GMT+7

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 7-11 "hoàn toàn bác bỏ những đánh giá của Freedom House" khi tổ chức này xếp Việt Nam vào nhóm các nước không có tự do Internet.

Bộ Ngoại giao hoàn toàn bác bỏ nhận định Việt Nam không có tự do Internet - Ảnh 1.

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Ngô Toàn Thắng - Ảnh: NHẬT ĐĂNG

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 7-11, phóng viên đặt câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc tổ chức Freedom House ngày 5-11 ra báo cáo về tự do Internet, trong đó xếp Việt Nam vào danh sách các nước không có tự do Internet.

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng trả lời "hoàn toàn bác bỏ những đánh giá này của Freedom House".

Ông Thắng nhấn mạnh: "Việc đảm bảo quyền tự do ngôn luận và tiếp cận thông tin là chính sách nhất quán của Việt Nam, được quy định trong Hiến pháp, pháp luật và được thực hiện đầy đủ trên thực tế".

Ông Ngô Toàn Thắng khẳng định Việt Nam luôn chủ trương thúc đẩy sự phát triển Internet nhằm phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đáp ứng những nhu cầu trao đổi thông tin, học tập và làm việc của người dân.

Theo thống kê, đến đầu năm 2019, Việt Nam có hơn 60 triệu người sử dụng Internet (đứng thứ 16 thế giới về số người dùng Internet) với khoảng 55 triệu người đang sử dụng các nền tảng mạng xã hội.

"Hơn 20 năm qua, với tốc độ phát triển nhanh chóng của Internet, Việt Nam đã vươn mình ra thế giới và đạt được nhiều thành tựu to lớn. Internet đã trở thành một công cụ kết nối vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. 

Bên cạnh đó, chi phí sử dụng Internet tại Việt Nam thuộc hàng thấp nhất trong khu vực, tạo điều kiện thuận lợi cho đông đảo người dân tiếp cận và sử dụng.

Thực tế, Việt Nam hiện đang là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng, sử dụng Internet nhanh nhất thế giới", ông Thắng khẳng định.

Sinh viên Indonesia phát minh thiết bị giúp cai nghiện Internet Sinh viên Indonesia phát minh thiết bị giúp cai nghiện Internet

TTO - Được đặt tên là “Nettox” (viết tắt của cụm “Internet detox”), thiết bị do nhóm sinh viên của ĐH Indonesia được sáng chế nhằm giúp các “con nghiện Internet” giảm thời gian vào mạng.

THANH HIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận