Tag: Xếp hạng ĐH

Hiểu nhầm về... thước đo khoa học

TTO - Đây là nhận định của các nhà khoa học và xếp hạng ĐH, do trường ĐH Tôn Đức Thắng Tổ chức hôm 22-12.

Tốc độ tăng trưởng của đại học Việt Nam quá chậm

TTO - Bảng xếp hạng đại học mới nhất của tạp chí Times Higher Education không có trường Việt Nam nào. Các chuyên gia nói gì về điều này?

5 trường Việt Nam vào bảng xếp hạng ĐH châu Á 2017

TTO - Theo kết quả xếp hạng năm 2017 khu vực châu Á vừa được tổ chức xếp hạng QS công bố, có 5 ĐH, trường ĐH của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng này.

Thế giới xếp hạng đại học ra sao?

TTO - Dư luận trong nước đang quan tâm việc một nhóm chuyên gia độc lập công bố bảng xếp hạng 49 trường ĐH ở Việt Nam. Trên thế giới, các trường được xếp hạng ra sao?

Xếp hạng ĐH: cần, nhưng tiêu chí rõ ràng, minh bạch

TTO - Theo chuyên gia, cần khuyến khích các tổ chức độc lập tham gia xếp hạng ĐH nhưng các tiêu chí, số liệu phải minh bạch, có quan điểm rõ ràng.

Phải làm quen với xếp hạng

TTO - Lần đầu tiên, một bảng xếp hạng các trường đại học Việt Nam được nhóm chuyên gia độc lập công bố.

Cần thường xuyên tổ chức đánh giá xếp hạng đại học

TTO - Đánh giá để phát triển, đó là mục tiêu, là động lực. Cần tôn trọng và nhân rộng đánh giá ngoài từ những tổ chức độc lập.

Nhiều trường băn khoăn với tiêu chí xếp hạng đại học Việt Nam

TTO - Lần đầu tiên một nhóm độc lập công bố xếp hạng đại học Việt Nam. Đại diện một số trường hoanh nghênh nhưng cũng có trường nói cần có sự khảo sát tận nơi, kết quả chưa công bằng.

Công bố xếp hạng 49 trường đại học ở Việt Nam

TTO - Theo xếp hạng vừa công bố của nhóm chuyên gia độc lập đối với 49 trường đại học, các trường khối kinh tế bị rớt xuống hạng trung bình.

​ “Phân tầng tự nhiên” từ xét tuyển ĐH

Trong khi Bộ GD-ĐT có vẻ vẫn đang loay hoay với việc phân tầng, xếp hạng ĐH thì việc xét tuyển ĐH 2015 đã tạo ra được sự phân tầng một cách rất tự nhiên.